Hiện nay nhiều nhà mạng di động đang khuyến khích người dùng nên dùng sim công nghệ 4G thay vì dùng sim 3G vậy lý do vì sao nên sử dụng sim 4G thay cho sim 3G vậy? cùng tìm hiểu nhé!

Theo nhiều nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông, hiện nay công nghệ 4G là một trong những công nghệ mới với nhiều cải tiến mới đặc biệt về tốc độ so với 3G vốn đang được áp dụng phổ biến.

Đến thời điểm hiện tại đại đa số các nhà mạng đã bắt đầu cho phép người dùng chuyển đổi từ sim 3G sang SIM 4G hoàn toàn miễn phí không tốn một xu nào cả. Tuy nhiên, nhiều người dùng di động vẫn còn khá hoài nghi, ngần ngại vì chưa hiểu nguyên do và mục đích của việc đổi chuyển đổi công nghệ SIM 3G thành Sim 4G để làm cái quái gì? Và việc chuyển đổi này liệu có ảnh hưởng gì đến dịch vụ 3G mà họ đã và đang sử dụng khi mà độ phủ sóng 4G hiện nay vẫn còn hạn chế.

Lý do chọn sim 4g thay sim 3g

Theo thống kê đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông di động, công nghệ 4G là một công nghệ mới với nhiều cải tiến về tốc độ so với 3G vốn đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Do đó để có thể sử dụng 4G, bộ phận giúp kết nối thiết bị của người dùng với nhà mạng là chiếc SIM cũng cần phải có những sự thay đổi.

Đây thuần túy là yêu cầu kỹ thuật bởi lẽ sim số đẹp điện thoại có 2 loại dựa trên tiêu chuẩn của tổ chức ETSI/3GPP: USIM và SIM GSM thường. SIM mà người dùng Việt Nam đang sử dụng chỉ là SIM GSM cho phép sử dụng mạng 2G, 3G. Khi lên 4G tiêu chuẩn công nghệ bắt buộc phải có USIM.

Chính vì lẻ đó, các khách hàng cần đổi sang loại thẻ sim mới tích hợp cả chức năng SIM GSM và USIM để có thể dễ dàng dùng được cả ba mạng 2G, 3G, 4G theo sở thích. Nhiều nhà mạng cho phép sử dụng SIM 2G cũ trên mạng 3G nhưng USIM yêu cầu bắt buộc để chứng thực và bảo mật kết nối trên mạng 4G. Chính vì vậy, thẻ SIM hiện tại không phải là loại USIM mới sẽ phải đổi để dùng được dịch vụ 4G.

Bên cạnh đó, loại thẻ SIM 4G sử dụng thuật toán mới để ngăn chặn hoạt động nghe lén và bảo mật cuộc gọi, danh bạ cũng như dữ liệu lưu chuyển trên mạng an toàn hơn. Danh bạ điện thoại cũng lưu được số lượng lên tới hàng nghìn số thay vì chỉ giới hạn vài trăm số như SIM thường. Mỗi số liên lạc còn có thể lưu nhiều số và cả thông tin email.

Ngoài ra việc chuyển đổi sang 4G sẽ giúp cho việc bảo mật dữ liệu của khách hàng tốt hơn, tốc độ truy cập mạng nhanh hơn. Đầu tiên là tốc độ kết nối 4G nhanh hơn rất nhiều 3G cả trên lý thuyết và thực tế sử dụng. Trên lý thuyết, mạng 4G cao nhất hiện nay (công nghệ 4G LTE-A) có tốc độ tải xuống (upload) là 300 Mb/s và tải lên (upload) là 150 Mb/s, gấp hơn 7 lần so với tốc độ mạng 3G HSPA+ đang dùng hiện tại với tốc độ tải xuống 42 Mb/s và tải lên 22 Mb/s.

Hãy thử so sánh một cách trực quan hơn, tốc độ mạng 4G chỉ mất 5 giây để tải bài hát chất lượng cao 10MB, còn 3G mất 20 giây để tải bài hát đó. Để mở trang web, 4G mất 1,5 giây và 3G là 4 giây. Với việc xem video, mạng 4G chỉ tốn 5 giây để xem được và sau đó có thể xem liên tục không cần chờ tải khi chuyển đoạn, còn 3G mất khoảng 5-10 giây để xem được video và quá trình xem có thể thường xuyên phải chờ tải, gây bực bội và khó chịu cho người sử dụng

Đại diện của nhiều nhà mạng khẳng định một cách chắc chắn rằng: SIM 4G mới đổi sẽ được giữ nguyên số, hoạt động ổn định với dịch vụ 2G/3G nên người dùng không phải lo lắng SIM 4G không sử dụng được 3G.

Tóm lại các bạn nên ngay và liền đến các cửa hàng của nhà mạng sim mà bạn đang sử dụng để đăng ký sử dụng sang sim 4G, để nhanh chóng và kịp thời tiếp cận với công nghệ mới hiện đại, mang đến cho bạn sử trải nghiệm tuyệt vời về công nghệ mới hiện đại ưu việt này. Nguồn:https://www.thegioididong.com/tin-tuc/sim-4g-mua-mot-lan-dung-ca-nam-dat-hang-tren-mang-961079