Trong năm 2017 vừa qua ngành nghề nào cũng để lại ấn tượng khó phai trong lòng người tiêu dùng, bài viết này sẽ điểm qua một số thành tựu đáng chú ý của ngành viễn thông trong năm 2017 vừa qua.

Thành tựu có thể nói là tuyệt vời nhất đó là ra mắt công nghệ sim 4G

Giai đoạn năm 2017 vừa qua, cả ba nhà mạng di động: VinaPhone, MobiFone và đều đã chính thức triển khai cung cấp dịch vụ công nghệ 4G tới khách hàng. Nhà mạng VinaPhone là nhà mạng đầu tiên tiên phong chính thức cung cấp dịch vụ. Sau khi hoàn tất giai đoạn 1 của kế hoạch phủ sóng công nghệ 4G, nhà mạng VinaPhone đã chính thức cung cấp dịch vụ VinaPhone 4G tại hầu hết các tỉnh thành trọng điểm. Đi đôi với việc phủ sóng và tối ưu tốc độ theo phương châm “Ở đâu có VinaPhone 4G, ở đó VinaPhone 4G là mạnh nhất”, nhà mạng VinaPhone không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để nâng cao trải nghiệm toàn trình của khách hàng.

Với nỗ lực không ngừng nghĩ của VinaPhone đã được ghi nhận, với việc được bình chọn là Nhà mạng 4G có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu trong “Cuộc khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam trong năm 2017” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG thực hiện bình chọn. Cuộc khảo sát này được tiến hành với người dùng di động tại tám tỉnh thành phố lớn, đánh giá về chất lượng chăm sóc khách hàng của các nhà mạng di động ở lãnh thổ Việt Nam.

Thành tựu đang chú ý khác – Tiến hành thử nghiệm chuyển mạng giữ số

Thực hiện quyết định số 846/QĐ-BTTTT ngày 23/5/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) về việc phê duyệt Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam, quý 3 năm 2017, ba mạng di động VinaPhone, Viettel, MobiFone đã bắt đầu thử nghiệm kỹ thuật chuyển mạng giữ nguyên số theo yêu cầu của Bộ TT&TT để chính thức áp dụng vào đầu năm 2018.

Khi dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số chính thức được triển khai, người dùng sẽ được hưởng nhiều lợi ích như sẽ được thoải mái lựa chọn sử dụng dịch vụ tốt nhất mà không lo bị mất số đang sử dụng hoặc phải đổi số, giảm tình trạng một người dùng sử dụng nhiều sim của nhiều nhà mạng khác nhau. Để chuẩn bị cho công tác này, các nhà mạng như VinaPhone, MobiFone cho hay đều rất tích cực phối hợp với Cục Viễn thông và các nhà mạng khác nhằm đảm bảo tiến độ triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao.

Nhà mạng di động VinaPhone cho hay, sẽ triển khai nguyên tắc “một cửa” khi chuyển mạng giữ số. Nhà mạng đã sẵn sàng phục vụ tính năng mới chuyển mạng giữ số. Để đáp ứng đúng kế hoạch một cách hiệu quả nhất, nhà mạng VinaPhone cũng đã tìm hiểu và nghiên cứu tham khảo từ thực tế triển khai dịch vụ này ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Còn nhà mạng MobiFone đã chuẩn bị sẵn sàng hệ thống kỹ thuật để có thể đáp ứng nhu cầu chuyển mạng giữ nguyên số của khách hàng. Bên cạnh đó, các công tác khác như bán hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng… cũng đang được chuẩn bị sẵn sàng.

Tiếp tục được tăng cường công tác quản lý thuê bao di động trả trước

Một trong những động thái mới nhất nhằm quản lý hiệu quả thuê bao di động trả trước đó là thu hồ sim kích hoạt sẵn. Ngay từ cuối năm 2016, việc thu hồi sim kích hoạt sẵn của các mạng di động đã được Bộ TT&TT chỉ đạo, thu hồi. Và tính đến thời điểm ngày 23/1/2017, đã có trên 18 triệu sim kích hoạt sẵn tính bị thu hồi. Trong tháng 3/2017, 5 nhà mạng là nhà mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone, Gtel, Vietnamobile đã ký thêm cam kết cắt hợp đồng đối với đại lý vi phạm đăng ký thuê bao.

Tháng 5/2017, 5 nhà mạng tại Việt Nam tiếp tục cùng ký cam kết phối hợp tăng cường ngăn chặn tin nhắn rác. Đến đầu tháng 12/2017, cả 4 nhà mạng lớn đều đã có hệ thống chặn lọc tin nhắn rác thông minh, dự kiến sẽ phát triển, triển khai trong dịp cuối năm nay để chặn đứng tin nhắn rác. Theo thông tin từ Thanh tra Bộ TT&TT, đã có 24,3 triệu SIM kích hoạt sẵn bị thu hồi trong năm 2017.

Trong năm 2017 vừa qua, thực hiện theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin thuê bao di động đã đăng ký, theo đó, các thuê bao thông tin đăng ký sai cần phải bổ sung thông tin thuê bao chính xác và chụp ảnh để xác định chủ thuê bao này là có thật. Chấp hành nghiêm túc quy định trên, các nhà mạng là VinaPhone, Viettel và MobiFone đều đã triển khai đăng ký thông tin thuê bao di động đăng ký mới, trong đó có việc chụp ảnh chủ thuê bao.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về một số thành tựu đáng ghi nhận của ngành viễn thông Việt Nam trong năm 2017 vừa qua. Hy vọng trong năm 2018 tới đây, các nhà mạng sẽ phát huy truyền thống vốn có của mình để tổ chức triển khai các hoạt động chiến lược mới nhằm tạo ra những tiền đề phát triển những dịch vụ mới tốt nhất để phục vụ cho khách hàng.