Hiện nay thị trường sim số đang nở rộ, nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng sim số đẹp với nhiều dang để kinh doanh thu hút khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng nhớ hết những số điện thoại của mình, bên cạnh đó những chiếc sim số của những nhà mạng như viettel hay mobi luôn có giá cao ngất ngưởng, vậy sim số đẹp đặt tiền là do ai định giá và cách thức định giá như thế nào?

Thị trường sim số hiện nay

Nhiều đại lý SIM thẻ niêm yết giá SIM số đẹp lên tới vài triệu đồng dù sức mua yếu khiến dư luận đặt ra câu hỏi thị trường này có thực sự theo quy luật cung cầu. Hiện người dùng có nhu cầu mua SIM số đẹp có thể lựa chọn một trong hai nguồn là mua trực tiếp từ nhà mạng và mua qua các đại lý SIM thẻ. Tuy nhiên, hầu hết số thuê bao được cho là đẹp đều đã bị các đại lý thu gom khiến kho SIM số đẹp của nhà mạng thiếu hấp dẫn.

Có thể liệt kê những tiêu chí mà giới buôn SIM hay sử dụng để quảng cáo như số thần tài, số tiến, số gánh đảo, số soi gương, số ông địa hay số năm sinh. Do thực hiện gom số từ nhà mạng sớm nên người mua khi có nhu cầu chỉ có thể tìm mua số tại các đại lý với giá đắt gấp 20-40 lần giá nhà mạng đưa ra. Truy cập trang bán SIM số đẹp của nhà mạng Viettel, không thể tìm được bất kỳ một SIM 10 số nào có đuôi 39, 79 trong khi tại các đại lý SIM thẻ, loại SIM này rất phổ biến.

Sim số đẹp giúp các doanh nghiệp ăn nên làm ra

Theo M. Quân, một dân buôn SIM số đẹp lâu năm có cửa hàng trên đường Giải Phóng (Hà Nội), việc định giá SIM được thực hiện theo mặt bằng chung của thị trường và dựa theo “độ đẹp” của số thuê bao. Quân lý giải nếu số thuê bao có dạng dễ nhớ, số tam hoa, tứ quý hay dạng số taxi thì chắc chắn giá không thể như những SIM thông thường khác. Số ông địa, thần tài cũng được nhiều người tìm mua nên đại lý tất nhiên cũng không thể để giá quá rẻ.

Chị Quỳnh A cho hay chị thấy không thuyết phục khi các đại lý gom SIM “dễ nhớ” rồi bán giá gấp 10 lần giá gốc. “Nhiều lúc có số thuê bao mình thích, cần mua để sử dụng thì các đại lý đã gom sẵn và độc quyền cung cấp, mức giá cũng do đại lý định ra nên mình nhất định không mua”.

Theo chị, cần có một cơ chế để tránh việc các đại lý đầu cơ SIM rồi làm giá, dẫn đến hạn chế sự lựa chọn của người dùng viễn thông.

Theo đại diện các nhà mạng, hoạt động này đã diễn ra rất nhiều năm. Các kênh phân phối SIM số đẹp chính thống hiện thường bị các đại lý sử dụng để gom hàng. Việc quản lý đại lý gom số đẹp nâng giá cũng khó như quản lý người bán dạo vé Vietlott do không thể xác định được người mua SIM để sử dụng hay để đầu cơ bán lại và pháp luật cũng không cấm việc mua đi bán lại SIM số.

Địa chỉ bán sim số đẹp chất lượng và uy tín nhất thị trường Hồ Chí Minh

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ chuyên cung cấp sim số đẹp với giá cao hơn so với thị trường, cho nên nhiều người mua sim đã khá bất súc, chính vì thế nên những dịch vụ sim số online đã ra đời nhằm giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những chiếc sim số đã được định giá trước mà không bị hét giá nhé, mỗi trang web mỗi giá khác nhau, chỉ cần các bạn tìm hiểu thì sẽ có được những chiếc sim số đẹp chất lượng và rẻ nhất so với thị trường. Nguồn:http://dantri.com.vn/thi-truong/dung-sim-so-dep-cuoc-doi-no-hoa-hay-cuoc-song-be-tac-20171106104621758.htm