Nhu cầu sử dụng sim số đẹp chưa bao giờ có hồi kết trong lòng người đam mê dùng sim số đẹp giá rẻ, đặc biệt là trong giai đoạn cuối năm, nhu cầu ấy lại kích cầu bùng nổ hơn bao giờ hết.

Thời gian gần đây theo hội thảo thông tư mới đang được Bộ Thông tin truyền thông hoàn chỉnh, sau thời gian 3 tháng kể từ ngày người sử dụng dịch vụ thực hiện giao kết hợp đồng hòa mạng với doanh nghiệp di động, nếu số thuê bao không có cước thuê bao và không phát sinh lưu lượng đi hoặc đến sẽ bị cắt dịch vụ. Quy định mới này cũng đồng nghĩa với việc các đại lý, cá nhân kinh doanh sim đẹp sẽ bị thu hồi sim số nếu không bán được. Sau đây công ty sẽ có những thông tin trược tiếp về những dòng sim số nhé.

Các dải sim số đẹp đang được rao bán rầm rộ tại các đại lý.

Trước giờ “G”, nhiều đại lý, các cá nhân kinh doanh sim số tại khu vực TPHCM đều “án binh bất động ”, hạn chế thu mua các sim đẹp, sim 11 số mới để nghe ngóng tình hình, chờ quy định mới chính thức ban hành. Bên cạnh đó, nhiều đầu nậu kinh doanh sim đẹp đang tìm mọi cách để bán tháo số lượng lớn các sim tồn nhằm tránh tình trạng bị thu hồi, lỗ vốn.

Đến thời điểm hiện tại trên thị trường còn tồn tại đến gần 10 triệu sim số đẹp chưa sử dụng, chỉ được giới kinh doanh mua đi bán lại với nhau. Theo anh Võ Hoàng, một người kinh doanh sim số đẹp tại khu vực TP HCM cho hay, sim đẹp không phải lúc nào cũng có thể bán dễ dàng được trong ngày một, ngày hai. Bên cạnh đó, với số lượng sim số đẹp tồn lên đến hàng triệu chiếc, nếu tiêu thụ được trong 3 tháng thì khả năng bị thu hồi là hoàn toàn chắc chắn.

Một đối tượng kinh doanh sim số đẹp tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cho hay so với hồi đầu năm thì hiện nay giá sim đẹp đã giảm xuống từ 10-25% do tâm lý buộc phải bán gấp các sim này trước khi bị thu hồi và lỗ vốn.

Theo đó giá sim số trước đây từ 1 đến 5 triệu đồng hiện có mức giảm mạnh nhất hiện nay, các sim số đẹp giá thành từ 5 đến 20 triệu đồng có mức giảm giá dao động từ 10 đến 20%. Với các sim có giá từ 20 đến 100 triệu thì mức giá giảm phổ biến là 10% so với trước kia.

Nhiều website và diễn đàn trên mạng rao bán sim số đẹp lộc phát hạ giá cực sàn.

Nhằm đẩy mạnh doanh số cũng như tìm cách để triệt hạ đối thủ cạnh tranh nhiều nhà kinh doanh sim số đẹp lộc phát đã thực hiện nhiều chiêu trò không ai ngờ tới như bán tháo bán rẻ, mua càng nhiều giá càng rẻ, mua sim được tặng điện thoại, mua sim trúng thưởng xe Sh…Để có thể nhanh chóng bán đi các sim đẹp, các đối tượng hám lợi thực hiện nhiều “chiêu trò thật không thể tin nổi”. Nhiều thành phần kinh doanh không lành mạnh khác lại còn tìm mọi cách cách nhắn tin bất chấp hàng loạt đến người dùng di động thông báo giảm giá cực sàn sim đẹp để cầu mong có người mua.

Với các mặt hàng sim số đẹp 11 số giá thành có thể giảm đến hơn 50% so với trước đây. Giải thích cho lý do sự giảm giá mạnh này là do các sim 11 số không còn là sự lựa chọn số một của người tiêu dùng nữa, số lượng người mua loại sim này rấ chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Bên cạnh đó, nhiều giới đầu cơ sim trước đây đã mạnh tay thu gom quyết liệt hàng ngàn sim số loại này khi chúng mới xuất hiện dẫn đến hàng tồn kho khủng. Giờ đây đứng trước nguy cơ mất trắng vì lệnh bị thu hồi, giới kinh doanh sim số đẹp giá rẻ buộc phải tìm mọi cách bán tháo các sim này ra thị trường. Nguồn:https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/sim-so-dep-thoat-hiem-tang-gia-tung-ngay-674251.vov