Sim rác được tạo ra là do các nhà mang ép doan số nên các nhân viên chơi trò gian lận kích hoạt sẵn sim rồi bán nhanh, bán tháo nhằm đuổi kịp doanh số đề ra và tăng thu nhập cho bản thân.

Sim rác tạo ra rất dễ, giá thành được bán cực kỳ rẻ, có nhiều đại lý chuyên cung cấp sim rác chỉ 3000đ hay thậm chí có nhiều tin đồn cho rằng 300đ bạn đã có ngay một đầu số sim rác. Thức tế cho thấy khi bạn bỏ chút công sức dạo quanh các cửa hàng tại khu vực quận thành phố nào đó đông dân, bạn sẽ dễ dàng ghi nhận một thực trạng hiện nay là hầu hết các cửa hàng bán SIM Card đều bày bán các SIM kích hoạt sẵn, chỉ từ 30.000 đồng, người dùng có thể mua ngay 1 SIM rác với tài khoản lên đến 40.000, 50.000 đồng. Tuỳ theo mức giá SIM mà tài khoản có số tiền tích hợp sẵn cao hơn. Trong thời đại công nghệ phát triển chóng mặt như hiện nay, chỉ cần lên mạng, người dùng cũng có thể mua ngay 1 chiếc SIM với giá trị tương ứng.

Sim rác tạo ra nhanh là thế? Giá thành rẻ là thế? Tuy nhiên pháp luật không cho phép tồn tại và sử dụng sim rác trong xã hội này, có nhiều quyết định ra phải thu hồi sim rác ngay liền và lập tức để tránh hiểm họa không đáng tiếc sau này. Vậy bạn đã biết nguyên nhân nào dẫn đến quyết định phải thu hồi sim rác không cho sử dụng đại trà không? Mời các bạn cùng theo dõi những nguyên nhân chủ chốt sau đây nhé.

Bởi tính chất mua bán dễ dàng nên những số thuê bao này được nhiều đối tượng sử dụng để gửi tin nhắn nặc danh, lừa đảo, gây rối, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân cũng như an ninh thông tin. Gây rối trật tự an ninh xã hội và xâm phạm quyền đời tư của con người, đặc biệt làm rối loạn hướng điều tra của các cơ quan chức năng mỗi khi điều tra liên quan đến sim số không chính chủ, bắt không đủ người không đúng tội, tội cho người không dùng sim do mình đứng tên mà vẫn bị công an bắt lên để điều tra.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng SIM rác không chỉ dẫn tới vấn nạn tin nhắn rác, lừa đảo mà còn là công cụ của tội phạm, thậm chí khủng bố. Nhiều trường hợp dùng sim uy hiếp đủ thứ chuyện trời đời mà ta không thể nghĩ tới được, nhá máy liên tục cho ai đó cũng là một hình thức tra tấn đối phương, để tránh tình trạng này phải thu hồi sim rác còn sớm còn tốt.

Chính vì lẻ đó, cơ quan này quyết định tăng cường công tác quản lý thuê bao di động trả trước bằng việc yêu cầu 5 nhà mạng ký cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối từ ngày 1/11. Nguồn:https://news.zing.vn/thu-hoi-sim-rac-nha-mang-chua-lam-het-trach-nhiem-post720594.html