ban-dang-dung-cu-phap-kiem-tra-thong-tin-thue-bao-vinaphone-nao-3

Thời gian vừa qua, chủ nhân các thuê bao mạng vinaphone nói riêng và các mạng khác đều phải đi đăng ký , làm lại sim của mình. Tình trạng nhiều người tập trung tại một địa điểm khiến ách tắc, khó chịu, và phải chờ đợi rất lâu. Thực ra, không ít người thông tin đã đầy đủ nhưng không biết nên cứ đi làm lại. Nếu tận dụng sử dụng cú pháp kiểm tra thông tin thuê bao vinaphone thì quá trình này đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Danh mục bài viết:

  1. Cú pháp kiểm tra thông tin thuê bao vinaphone hỗ trợ khách hàng hiệu quả
  2. Tra cứu thông tin, tra cứu khuyến mại hấp dẫn
  3. Tại sao nên kiểm tra thông tin thuê bao thường xuyên

Cú pháp kiểm tra thông tin thuê bao vinaphone hỗ trợ khách hàng hiệu quả

Xem thêm: Thuộc lòng cách kiểm tra thông tin thuê bao vinaphone để quản lý thuê bao hiệu quả

Sim phải được đăng ký chính chủ thì mới được sử dụng lâu dài, nếu không sẽ bị khóa trước mắt một chiều, sau đó hai chiều. Vì những thông báo này của nhà mạng mà người người, nhà nhà đều rủ nhau ra các điểm giao dịch, photo chứng minh thư tùm lum đi làm lại. Đặc biệt tình trạng này ở quê diễn ra rất nhiều. Chính vì không biết, không thường xuyên sử dụng pháp kiểm tra thông tin thuê bao vinaphone nên mới mất thời gian như vậy.

ban-dang-dung-cu-phap-kiem-tra-thong-tin-thue-bao-vinaphone-nao-1

Cú pháp kiểm tra thông tin thuê bao vinaphone nên biết

Để kiểm tra sim của mình đã đăng ký hay chưa, người dùng chỉ cần nhắn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414.  Cú pháp này mạng nào cũng có thể dùng được và được miễn phí tin nhắn.

Hệ thống của mỗi nhà mạng sẽ gửi về thông tin ngày sinh; số CMND (hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước), nơi cấp giấy tờ tùy thân; số thuê bao mà cá nhân đang sử dụng (đối với thuê bao là cá nhân); tên tổ chức, số giấy chứng nhận pháp nhân (đối với thuê bao là tổ chức).

Như vậy, nếu sim đã đăng ký chính chủ thì bạn chỉ cần so lại thông tin gửi về có chính xác hay chưa. Nếu chưa thì mới cần đi làm lại, bổ sung lại. Khi đi bổ sung thì đừng quên mang theo đầy đủ các giấy tờ bao gồm CMND bản gốc và 1 bản photo (không cần công chứng) đến các điểm giao dịch của nhà mạng để tiến hành đăng ký SIM chính chủ.

Trong quá trình làm lại, có thể nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin khác bổ sung như:

–        5 số thuê bao thường xuyên sử dụng để gọi hoặc nhắn tin gần đâu nhất

–       Số thẻ nạp gần nhất,

–       Số tiền dư trong tài khoản để xác định chủ thuê bao

Quá trình này diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 10-15 phút là được. Khách hàng sẽ được bảo lưu toàn bộ tài khoản gốc nhưng tài khoản khuyến mại sẽ không được bảo lưu.

Tra cứu thông tin, tra cứu khuyến mại hấp dẫn

Cú pháp kiểm tra thông tin thuê bao vinaphone không chỉ giúp khách hàng biết được sim của mình đã chính chủ hay chưa mà còn biết được các gói khuyến mại hấp dẫn của nhà mạng. Rất nhiề thuê bao không hề biết mình sẽ được hưởng những gói khuyến mại hấp dẫn đó, nên để kiểm tra thì vinaphone cung cấp cho khách hàng cách tra cứu thông tin khuyến mại cho thuê bao như sau:

  • Cách 1: Bạn soạn tin nhắn với cú pháp CTKM gửi đến tổng đài 900.
  • Cách 2: Bạn bấm trên bàn phím *091# sau đó bấm phím gọi.

Ngay sau khi thực hiện cú pháp trên, tổng đài sẽ gửi về các thông tin khuyến mại kèm theo cú pháp đăng ký rất thuận tiện. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn tự do lựa chọn gói khuyến mại mình yêu thích.

ban-dang-dung-cu-phap-kiem-tra-thong-tin-thue-bao-vinaphone-nao-2

Bổ sung thông tin thuê bao khi sai sót

Trong quá trình sử dụng mà quên mình đã dùng gói khuyến mại nào, thời hạn ra sao, còn bao nhiêu dung lượng thì bạn lại thực hiện cú pháp:

*110#OK.

Thao tác này rất thuận tiện, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Nếu không thể thực hiện thao tác này thì bạn có thể gọi đến tổng đài Vinaphone 9191 để nhân viên nhà mạng hỗ trợ kiểm tra toàn bộ thông tin của điện thoại.Tuy nhiên, nhà mạng chỉ kiểm tra cho thuê bao chính chủ đang gọi đên tổng đài và phải cung cấp đầy đủ họ tên và số CMND của chủ thuê bao.

Tại sao nên kiểm tra thông tin thuê bao thường xuyên

Xem thêm: Hình thành thói quen tốt tra cứu thông tin thuê bao vinaphone để đảm bảo quyền lợi cho mình

Việc kiểm tra thông tin thuê bao thường xuyên không mất nhiều thời gian mà rất có ích cho khách hàng. Các nguyên nhân thuê bao bị trừ tiên có thể là:

–       Kích hoạt sim kết hợp một số dịch vụ nhạc chờ mà chủ nhân không biết

–       Nhà mạng thường xuyên gửi nội dung, thông tin khuyến mại miễn phí cho khách hàng dùng, dùng thử. Nếu không để ý hủy thì nhà mạng tự động gia hạn hàng tháng hoặc khi hết lưu lượng.

–       Nhà mạng tích hợp các chương trình khuyến mại trên sim và thường hiển thị trên màn hình đồng ý hoặc từ chối. Lỡ tay đồng ý là bạn đã đăng ký thành công rồi.

ban-dang-dung-cu-phap-kiem-tra-thong-tin-thue-bao-vinaphone-nao-3

Thường xuyên kiểm tra thông tin để biết các gói dịch vụ đang dùng chính xác

Có không ít trường hợp khách hàng vô ý kích hoạt , đăng ký dịch vụ mà không biết dẫn đến tình trạng dùng dịch vụ mà không biết bị trừ tiền. Để hạn chế những tình trạng trên thì tốt nhất nên thực hiện cú pháp kiểm tra thông tin thuê bao vinaphone TTTB gửi 1414 thường xuyên. Nhà mạng sẽ tự động gửi về tất cả các thông tin chi tiết tài khoản bạn đang sử dụng.

Hãy là người sử dụng điện thoại thông minh và chuyên nghiệp bằng cách quản lý tài khoản thường xuyên và chính xác nhất nhé.