cach-cai-dat-diem-truy-cap-apn-vinaphone-de-vao-mang-di-dong-1

Có khi nào bạn thắc mắc vì sao điện thoại có kết nối wifi, 3g, 4g nhưng lại không vào được internet hay không. Có lẽ do bạn đang dùng sim vinaphone nhưng chưa cài đặt  điểm truy cập APN  vinaphone tương thích nên không thể vào được. Nhiều điện thoại đã cài đặt sẵn nhưng cũng có những chiếc điện thoại vẫn phải tự cài đặt. Bạn có thể mang ra tiệm sửa hoặc tự cài đặt khi làm theo hướng dẫn dưới đây.

Danh mục bài viết:

  1. Hướng dẫn cài đặt điểm truy cập APN vinaphone
  2. Đăng ký gói cước 3G như thế nào
  3. Lưu ý khi sử dụng gói cước 3G của vinaphone

Hướng dẫn cài đặt cấu hình truy cập APN vinaphone

Xem thêm: Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone bạn nên biết để chủ động sử dụng thuê bao

Hiện nay, sử dụng mạng 3G hay 4G ngày càng phổ biến vì điện thoại di động là thiết bị linh động mang đi sử dụng khắp mọi nơi. Trong những trường hợp nơi ở không có mạng hoặc đi công tác trên đường không thể kết nối wifi tại một điểm cố định thì bắt buộc phải dùng đến mạng 3G, 4G. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lựa chọn gói cước 3G, 4G khác nhau và đăng ký sử dụng trên thiết bị di động.

cach-cai-dat-diem-truy-cap-apn-vinaphone-de-vao-mang-di-dong-1

Hướng dẫn cách cài đặt điểm truy cập APN vinaphone đơn giản

Tuy nhiên, việc cài đặt và sử dụng không hề đơn giản nếu như bạn chưa sử dụng thành thạo hoặc không hiểu về cấu hình điện thoại. Đối với dòng smartphone xách tay đến từ nước ngoài thường không cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone ( hay gọi là Auto “Access Point Name” ) Khi về về Viêt Nam bắt buộc bạn phải cài đặt điểm truy cập APN vinaphone thì mới có thể vào mạng được.

Trước khi cài đặt cấu hình này bạn hãy chắc chắn mình đã đăng ký gối cước 3G, 4G của vinaphone rồi mới bắt đầu cài đặt.

Các bước cài đặt như sau:

  • Bấm cài đặt – setting – Chọn Data Network hoặc Dữ liệu di động( tùy vào hệ điều hành của các thương hiệu ) – chọn tiếp “Mobile Networks” (mạng di động) > Access Point Name ( Tên  điểm truy cập )
  • Vào tab “Menu” chọn “New APN”
  • Phần Name : Các bạn điền tên gì cũng được.

Trong phần điền thông tin APN bạn điền như sau:

  • VinaPhone:

APN: m3-world

Username: mms

Password: mms

Bước cuối cùng là lưu lại APN đã điền vào phần cài đặt và bắt đầu sử dụng mạng di động bằng cách vào phần cài đặt -> dữ liệu di động -> bật dữ liệu di động.

Cách cài đặt này rất dễ nên ai cũng có thể tự cài đặt được khi làm theo đúng hướng dẫn trên. Nếu chưa thành thạo bạn có thể làm sai thì đừng lo, chúng ta vẫn có thể thoát ra và làm lại từ đầu.

Đăng ký gói 3G như thế nào

Như trên đã nói, để có thể cài đặt điểm truy cập APN vinaphone thì điện thoại của bạn bắt buộc phải cài đặt mạng 3G trước.  Để cài đặt 3G  bạn thực hiện như sau:

DV [Mã-gói] gởi 1544 (miễn phí SMS)

Trong đó:

  • DV : Cú pháp đăng ký 3G Vina
  • Mã-gói bạn thay vào tên của gói cước mà bạn muốn đăng ký.
  • 1544: Tổng đài đăng ký 3G Vina.

Hiện nay, Vinaphone triển khai rất nhiều gói 3G khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Trong đó gói cước rẻ nhất là 50.000 đồng/tháng với tốc độ 4GB (sim sinh viên, 70.000 sim thường), gói cao nhất là Max300 với cước 300.000 đồng/tháng với dung lượng tốc độ lên đến 30GB. Tất cả cước phát sinh ngoài gói đều được miễn phí. Ngoài ra, còn các gói 70.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng để phục vụ khách hàng.

cach-cai-dat-diem-truy-cap-apn-vinaphone-de-vao-mang-di-dong-2

Cài đặt APN để vào mạng di động của Vinaphone

Nhờ sự đa dạng của các gói cước như vậy mà bạn có thể dựa vào mức độ sử dụng của mình để cài đặt gói cước cho phù hợp. Đối với người thường xuyên chơi game online thì thường phải đăng ký gói cước cao, còn nếu chỉ giải trí thông thường thì gói cước rẻ 50.000 đồng hoặc 70.000 đồng hoàn toàn giúp bạn vào mạng thoải mái, vô lo vô nghĩ.

Lưu ý khi sử dụng gói cước 3G của Vinaphone

Xem thêm: Cách kiểm tra chủ thuê bao vinaphone có khó không?

Mỗi nhà mạng sẽ có những quy định đăng ký mạng khác nhau. Đối với sim vinaphone khi đăng ký gói cước 3G nến chú ý quy định trừ tiền của nhà mạng như sau:

–        Đối với sim trả trước: Cước phí đăng ký 3G sẽ trừ vào tài khoản chính

–        Đối với sim trả sau: Cước phí tính vào hóa đơn hàng tháng.

Những người biết cách sử dụng hợp lý, vào mạng nhiều và tính toán được mức chi tiêu thì nên sử dụng sim trả sau đăng ký mạng vì dùng sẽ thoải mái hơn. Còn có thể dùng ngoài mong muốn ,phát sinh nhiều thì nên dùng trả trước để hạn chế cách dùng điện thoại của mình.

Khi đăng ký 3G vinaphone trọn gói không giới hạn dung lượng thì bạn có thể tiếp dục sử dụng 3G tốc độ thường mà không phải mất thêm chi phí phát sinh. Ưu điểm khi đăng ký gói cước này còn là miễn phí hoàn toàn cước phát sinh mỗi tháng dù đã dùng hết dung lượng. Như vậy, nó thực sự hợp lý cho những người thường xuyên dùng mạng 3G mà vẫn tiết kiệm chi phí sử dụng.

cach-cai-dat-diem-truy-cap-apn-vinaphone-de-vao-mang-di-dong-3

Vinaphone cung cấp đa dạng các gói cước hòa mạng cho khách hàng

Ngoài ra nếu bạn không có nhu cầu sử dụng 3G hàng tháng thì vẫn có gói cước hàng ngày rất tiện lợi. Với gói M0 cước phí sẽ được tính 75đ/50KB, tương ứng với lưu lượng bạn đã sử dụng. Tuy nhiên, cước phí này cao hơn nhiều so với đăng ký theo gói cước hàng tháng. Do vậy, bạn hãy tính toán thật kỹ khi đăng ký gói cước hòa mạng cho mình sao cho thật hợp lý nhé.