Cách đăng ký sim Mobi chính chủ đang được thực hiện qua nhiều cách khác nhau, bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng của Mobifone hoặc có thể đăng ký chính chủ online tại nhà.

Đăng ký sim chính chủ là việc làm cực kỳ quan trọng khi sử dụng sim của MobiFone. Với thông tin chính chủ của bạn, bạn sẽ không phải lo lắng sim bị chặn bất ngờ và nhận được sự chăm sóc khách hàng của MobiFone trọn vẹn nhất. Cách đăng ký sim Mobi chính chủ  rất đơn giản để bạn đăng ký. Do đó bạn hãy tham khảo chi tiết hướng dẫn bên dưới để biết thêm cách thực hiện và nhanh chóng thao tác.

Cách Đăng ký Sim Mobi Chính Chủ tại cửa hàng

Cách Đăng ký Sim Mobi Chính Chủ Tại Cửa Hàng Mobifone

Địa điểm đăng ký sim MobiFone: Khách hàng cần ra tại các cửa hàng giao dịch của MobiFone gần nhất để thực hiện đăng ký.

Thủ tục cần mang khi đến cửa hàng Mobifone đăng ký sim chính chủ khách hàng cần mang theo đầy đủ các thủ tục sau:

  • Chứng minh nhân dân bản gốc.
  • Sim cần đăng ký.
  • Chuẩn bị 5 số thuê bao thường xuyên liên hoặc đã liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất
  • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất khách hàng nạp vào tài khoản(có thể không cần, tùy cửa hàng).
  • Số tiền còn trong tài khoản(có thể không cần, tùy cửa hàng).

Thời gian làm sim chính chủ MobiFone ngay trong ngày và thông thường là tầm 20 – 30 phút khách hàng đã có thể mang sim chính chủ của mình về sử dụng.

Lưu ý khi đăng ký sim Mobi chính chủ

Chính chủ thuê bao phải là người đi đăng ký, không thể đăng ký thay.

Nếu như khách hàng không cung cấp đúng chính xác các thông tin Mobifone yêu cầu khách hàng sẽ không thể đăng ký được chính chủ sim MobiFone thành công.

Một số cửa hàng giao dịch của Mobi sẽ yêu cầu khách hàng bắt buộc phải cam kết không chuyển chủ quyền trong một thời gian nhất định. Do đó khách hàng cần đọc kỹ thông tin cần điền trong bản điền thông tin cá nhân.

Đăng ký sim Mobi chính chủ Online

Hướng dẫn cách đăng ký Mobi chính chủ online

Thuê bao nhận được tin nhắn SMS mời cập nhật thông tin online từ MobiFone cần kiểm tra chính xác thông tin chính chủ bằng cách nhắn TTTB gửi 1414, đảm bảo ảnh CMND cập nhật lên phải trùng với thông tin được tổng đài 1414 ghi nhận.

Đến nay vẫn còn rất nhiều thuê bao của cả 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone thuộc diện phải đăng ký lại thông tin cá nhân. Vì vậy, các nhà mạng sẽ tiếp tục mở hệ thống cửa hàng và đại lý ủy quyền để đăng ký lại thông tin cá nhân sau thời hạn 24/4.

Trước hết các thuê bao chưa nhận được tin nhắn mời cập nhật thông tin thuê bao của MobiFone cũng có thể gửi tin nhắn SMS theo cú pháp TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin chính chủ, trong trường hợp thông tin trả về chưa đúng chính chủ thì thuê bao có thể liên hệ với các cửa hàng MobiFone gần nhất để đăng ký lại.

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP thì tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác về họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…; và bên cạnh thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao còn phải có ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao. Đây là quy định nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn tránh tình trạng SIM rác, và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn.

Với kênh online thì thuê bao MobiFone sẽ có cách đăng ký SIM chính chủ tại nhà thuận tiện hơn.

Hãy đăng ký ngay sim mobi chính chủ

Hiện nay ngoài việc cập nhật thông tin thuê bao tại các cửa hàng của MobiFone, có cách để cập nhật thông tin online áp dụng với các thuê bao nhận được tin nhắn mời cập nhật thông tin đồng thời thông tin chính chủ thuê bao kiểm tra trên hệ thống 1414 trùng khớp.

Thuê bao nhận được tin nhắn SMS mời cập nhật thông tin từ MobiFone cần kiểm tra chính xác thông tin chính chủ bằng cách nhắn.

Từ đó đảm bảo ảnh CMND do khách hàng cập nhật lên hệ thống phải trùng với thông tin khách hàng đã kiểm tra. Trường hợp thông tin trên chứng minh nhân dân khách hàng cập nhật khác với thông tin hệ thống 1414 trả về, khách hàng cần đến trực tiếp các cửa hàng MobiFone.

Nếu đã đảm bảo 2 điều kiện trên, thuê bao MobiFone có 2 cách để cập nhật thông tin tại nhà.

Bổ sung thông tin thuê bao trên website mobifone.vn

Bước 1: Thuê bao truy cập vào website mobifone.vn, chọn mục “Đăng ký thông tin” hoặc vào trực tiếp địa chỉ dktt.mobifone.vn.

Bước 2: Thực hiện đăng nhập.

  • Mục “Tên tài khoản”: Nhập số thuê bao.
  • Mật khẩu: Nhập mật khẩu trong nội dung tin nhắn SMS đã được gửi tới số thuê bao của quý khách.

Bước 3: Sau khi khách hàng hoàn thành thực hiện cập nhật thông tin sẽ được thông báo trên màn hình với nội dung: “Thông tin của quý khách đã được tiếp nhận và xử lý. MobiFone sẽ thông báo khi hoàn thành xong đăng ký chính chủ. Trân trọng cảm ơn!”

Chi tiết cách đăng ký sim Mobi cách kiểm tra sim chính chủ và những lưu ý để biết sim mình dùng có chính chủ hay chưa! Khi đã đăng ký sim MobiFone chính chủ thành công, khách hàng thoải mái sử dụng sim của mình không sợ các trường hợp tranh chấp sim hoặc khi mất sim làm lại sẽ phức tạp. Chúc bạn có thêm những cách đăng ký sim Mobi chính chủ, chúc bạn đăng ký sim thành công.