Cách làm lại sim vinaphone chính chủ không làm gián đoạn liên lạc

07/01/2019 - By m2ts-converter.net

Bạn đang sở hữu một số sim vinaphone rất đẹp và sử dụng được thời gian lâu rồi. Nhưng vào một ngày đẹp trời bạn bỗng bị mất điện thoại và chiếc sim yêu quý có nguy cơ bị mất hoàn toàn, bị khóa 1 chiều, 2 chiều thậm chí bị thu hồi vĩnh viễn. […]

Bạn đang sở hữu một số sim vinaphone rất đẹp và sử dụng được thời gian lâu rồi. Nhưng vào một ngày đẹp trời bạn bỗng bị mất điện thoại và chiếc sim yêu quý có nguy cơ bị mất hoàn toàn, bị khóa 1 chiều, 2 chiều thậm chí bị thu hồi vĩnh viễn. Vậy phải làm sao.? Hãy lưu ý ngay cách làm lại sim vinaphone chính chủ để không bị mất sim một cách oan uổng.

Danh mục bài viết.

  1. Cách làm lại sim vinaphone chính chủ bị khóa 1 chiều, 2 chiều
  2. Cách làm lại sim, yêu cầu mở khóa 1 chiều, 2 chiều cho sim vinaphone
  3. Làm lại sim có lâu không?
  4. Lưu ý khi làm lại sim

Cách làm lại sim vinaphone chính chủ bị khóa 1 chiều,  2 chiều

Xem thêm: Cách làm lại sim vinaphone khi bị mất nhanh chóng, tiện lợi

Sim chính chủ là điều mà rất nhiều người chủ sở hữu cần quan tâm để đăng ký sim cho mình. Những sim rác, sim khuyến mại thường không nhận được nhiều ưu đãi từ nhà mạng khi đăng ký dịch vụ hoặc khó có thể làm lại sim khi bị mất.

cach-lam-lai-sim-vinaphone-chinh-chu-khong-lam-gian-doan-lien-lac-1

Cách làm lại sim vinaphone chính chủ khi bị mất

Trong quá trình sử dụng không ít trường hợp bị mất sim, hỏng sim, sim bỗng nhiên bị khóa 1 chiều, thậm chí 2 chiều. Nếu khách hàng không tìm cách làm lại sim vinaphone chính chủ thì rất có thể sẽ bị thu hồi sim vĩnh viễn không thể lấy lại được số đẹp của mình. Nếu bạn đang sử dụng sim vinaphone nên chú ý những điều sau sẽ khiến sim bị khóa như:

–          Sim bị mất không sử dụng trong thời gian dài, sử dụng sim thời gian dài nhưng không nạp tiền vào tài khoản, sử dụng cước vượt quá ngày cho phép của nhà mạng. Tùy từng trường hợp sẽ bị khóa chiều gọi đi hoặc khóa cả chiều gọi đi, gọi đến.

–          Sim đăng ký trả sau nhưng không thanh toán khi đến hạn.

–          Nhà mạng khóa sim nếu nạp thẻ không chính xác quá  5 lần.

–          Sim bị khóa do chưa đăng ký chính chủ trong thời gian nhà mạng tiến hành thu hồi thuê bao kích hoạt sẵn.

Khi nắm được thông tin rõ ràng trường hợp nào sẽ bị thu hồi sim, khóa sim thì bạn sẽ chủ động hơn để tiến hành làm lại sim khi bị mất hoặc gặp sự cố. Càng kéo dài thời gian thì càng bất lợi trong quá trình làm lại sim.

Cách làm lại sim, yêu cầu mở khóa 1 chiều, 2 chiều cho sim vinaphone

Vinaphone đã quy định các trường hợp mở khóa 1 chiều, 2 chiều riêng cho từng trường hợp. Cụ thể ứng với từng trường hợp bị khóa sim đó là:

–          Khi bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều quý khách cần nạp tiền vào sim hoặc thanh toán hóa đơn cước nợ trước đó thì sim sẽ được kích hoạt hoạt động trở lại.

–          Nếu bị khóa 2 chiều do không nạp tiền lâu ngày vào sim thì khách hàng phải đến trực tiếp điểm giao dịch, các cửa hàng của vinaphone để nhân viên hướng dẫn cách làm lại sim, mở khóa sim.

–          Trường hợp nạp sai số thẻ quá 5 lần thì dùng số thuê bao vinaphone khác để gọi đến tổng đài 9191 để nhờ mở khóa sim. Lưu ý khách hàng phải giữ lại thẻ cào sai để cung cấp lại số seri cho nhân viên.

–          Trường hợp sim chưa đăng ký chính chủ, bị thu hồi trong chính sách của vinaphone khách hàng cần mang CMND đến điểm giao dịch để đăng ký chính chủ và mở khóa trở lại.

cach-lam-lai-sim-vinaphone-chinh-chu-khong-lam-gian-doan-lien-lac-2

Thủ tục làm lại sim vinaphone chính chủ đơn giản

Khi sim bị khóa  khách hàng nên lưu ý phải đi làm lại càng nhanh càng tốt vì khi bị khóa rất bất tiện cho việc liên lạc chưa kể để lâu dài sẽ bị mất nhiều quyền lợi.

Thời gian làm lại sim có lâu không?

Xem thêm: Làm lại sim vinaphone nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi của khách hàng

Hiện nay, do dịch vụ của Vinaphone ngày càng đầu tư nên có rất nhiều cửa hàng, đơn vị phục vụ nhu cầu mở, cài đặt sim cho khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên đông đảo làm việc chuyên nghiệp nhanh chóng sẽ hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào cần nên thời gian để làm lại sim không lâu. Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ đẻ làm lại rồi, nhân viên sẽ nhanh chóng xác nhận và làm lại sim cho khách chỉ khoảng 10-15 phút.

cach-lam-lai-sim-vinaphone-chinh-chu-khong-lam-gian-doan-lien-lac-3

Đồng bộ danh bạ phòng khi mất sim

Thủ tục làm lại sim không hề phức tạp như nhiều người nghĩ nên khi mất thì bạn không cần e ngại khi phải làm lại. Hệ thống của Vinaphone rất lớn, bạn có thể tìm địa chỉ cửa hàng giao dịch gần nhất trên website chính thức của nhà mạng hoặc gọi điện đến tổng đài để được hướng dẫn tìm địa chỉ.

Đừng quên mang theo chi phí để thanh toán tiền làm lại sim. Bạn sẽ được cài đặt dịch vụ miễn phí khi nhưng sẽ mất khoảng 25.000 đồng để làm lại sim của mình. Mức phí này hầu như nhà mạng nào cũng tính như nhau không hề đắt một chú nào.

Lưu ý khi làm lại sim vinaphone

Việc bị mất sim là điều rất đáng tiếc không phải cũng muốn. Tuy nhiên, bên cạnh việc bạn phải bỏ chút thời gian đi để được chỉ cách làm lại sim vinaphone chính chủ thì bạn còn phải cập nhật lại danh bạ của mình. Điều đáng tiếc nhất là làm lại sim tức là một sim mới hoàn toàn, toàn bộ danh bạ sẽ bị mất. Chính vì vậy, để đề phòng những trường hợp không mong muốn như thế này thì bạn nên đồng bộ danh bạ lên google , gmaile hay tài khoản icloud để có thể cập nhật lại danh bạ một cách nhanh nhất thuận tiện nhất.

Nhân viên vinaphone sẽ hướng dẫn và thực hiện thao tác làm lại sim cho khách hàng rất nhanh chóng. Khách hàng sẽ được phụ vụ nhiệt tình nhất khi sử dụng nhà mạng của Vinaphone.