cach-tang-toc-do-3g-vinaphone-khi-bi-cham-de-luot-web-nhanh-hon-3

Ngày nay, hầu như điện thoại thông minh nào cũng đăng ký 3g cho tiện lợi sử dụng ở nhiều địa hình, khu vực khác nhau. Mạng vinaphone được sử dụng khá nhiều, tốc độ 3g ổn định, khỏe. Tuy nhiên, khi gần hết dung lượng đăng ký thì tốc độ chậm lại mặc dù dùng quá hạn mức không bị tính phí nhưng cũng làm người dùng khó chịu. Vì vậy, hãy biết cách tăng tốc độ 3g vinaphone rất đơn giản dưới đây

Danh mục bài viết:

  1. Cách tăng tốc độ 3g vinaphone nhanh chóng nhất
  2. Giải pháp khắc phục khi 3g bị chậm
  3. Tại sao nên đăng ký 3g vinaphone

Cách tăng tốc độ 3g vinaphone nhanh chóng nhất

Xem thêm: Cách cài đặt điểm truy cập APN vinaphone để vào mạng di động

Vinaphone triển khai rất nhiều gói cước 3g cho khách hàng lựa chọn nhằm phục vụ nhu cầu mục đích khác nhau. Đặc biệt giá các gói cước khá rẻ, chất lượng được đánh giá cao. Khi dùng quá hạn mức đăng ký trong gói vẫn không bị tính cước nhưng tốc độ lại chậm đi rõ rệt. Có cách tăng tốc 3g vinaphone nào không?

cach-tang-toc-do-3g-vinaphone-khi-bi-cham-de-luot-web-nhanh-hon-2

Cách tăng tốc 3g vinaphone để lướt web nhanh hơn

Thực ra có rất nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào cấu hình máy và sự thành thạo của bạn. Nhưng phổ biến nhất vẫn là tùy chỉnh ở phần cài đặt của máy và thông qua ứng dụng hỗ trợ.

  • Tăng tốc 3g vinaphone dùng phần mềm hỗ trợ

Một trong những ứng dụng cho mọi người tham khảo là Tăng tốc 3g 2016 trên Google play. Đây là ứng dụng phổ biến dành cho hệ điều hành Android có nhiệm vụ là phá băng thông của nhà cung cấp dịch vụ 3g nhằm để tăng tốc độ 3G mà không làm ảnh hưởng đến thay đổi cài đặt của máy.

Khi cài đặt ứng dụng này thì máy sẽ có tốc độ lướt web nhanh hơn nhưng nó lại phục thuộc vào thời gian và địa điểm thực hiện. Không phải chỗ nào cũng có thể sử dụng được.

  • Tăng tốc 3g nhờ cài đặt trên máy

Các bước cài đặt trên máy bao gồm:

1.Tắt mạng, vào Setting -> Wirless & Networks -> Mobile networks -> Network mode và chọn GMS only

  1. Lướt web khoảng trên 1 phút với mạng 2G
  2. Tắt mạng rùi vào lại Mobile networks -> Network mode và chọn WCDMA only.

cach-tang-toc-do-3g-vinaphone-khi-bi-cham-de-luot-web-nhanh-hon-3

3g Vinaphone có tốc độ nhanh và ổn định

Sau khi hoàn thành cài đặt thì bạn có thể cảm nhận được tốc độ lướt web sẽ tăng dần lên. Những cách này rất đơn giản nhưng bạn không nên phụ thuộc vào một cách mà nên cài đặt sẵn trên máy hoặc tải ứng dụng về máy để sử dụng linh hoạt bất cứ lúc nào.

Giải pháp khắc phục khi 3g bị chậm

Bạn đang dùng 3g vinaphone nhưng gói dung lượng lỗi truy cập không thể vào nhanh khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Thực tế, các gói cước trong thời gian đầu có tốc độ rất nhanh, cảm giác lướt web sướng tay thực sự nhưng càng về sau càng chậm.

Để biết được gói cước mình đăng ký còn bao nhiêu dung lượng miễn phí thì bạn phải biết cách kiểm tra dung lượng trước.

Cú pháp kiểm tra dung lượng là DATA gửi 888

Nếu tin nhắn trả về đã gần hết tốc độ cao thì để tăng tốc độ 3g Vinaphone khắc phục tình trạng bị chậm thì bạn mua thêm gói data tốc độ cao với cú pháp:

_ DK X19 gửi 888 (19.000đ/ lần đăng ký) để có thêm 350 MB data tốc độ cao.

– DK X29 gửi 888 (29.000đ/ lần đăng ký) để có thêm 500 MB data tốc độ cao.

Mặc dù phải mất thêm tiền để đăng ký nhưng tốc độ lại khá nhanh, phù hợp trong trường hợp bạn cần sử dụng mạng nhanh để làm việc, trao đổi thông tin.

Tại sao nên đăng ký 3g vinaphone

Xem thêm: Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone bạn nên biết để chủ động sử dụng thuê bao

Nếu có một chiếc điện thoại thông minh mà lại không có kết nối internet thì nó chẳng khác gì một chiếc điện thoại bình thường. Mặc dù ngày nay gia đình nào, quán ăn, khách sạn hay các địa điểm làm việc đều có kết nối internet nhưng phần lớn là mạng dây và wifi thì chỉ có tác dụng trong phạm vi nhất định. Khi bạn có công việc ra ngoài đường thì phải dùng đến 3g để có thể tiếp tục công việc của mình.

Sử dụng 3g rất tiện lợi vì bạn có thể dùng mọi lúc mọi nơi, không bị ảnh hưởng bởi thời gian và địa điểm sử dụng. Nếu không có nhu cầu thì tắt mạng dữ liệu di động đi để tiết kiệm tốc độ cao. Khi hết tốc độ cao thì có cách tăng tốc 3g vinaphone đơn giản dễ sử dụng.

Các gói cước 3g vinaphone rất đa dạng, phong phú với giá thành cực rẻ, phù hợp với nhu cầu của nhiều người.  Cụ thể các gói cước và cú pháp đăng ký như sau:

Max (70.000): Soạn DV MAX gửi 1544

Maxs (50.000 dành cho sim sinh viên: Soạn DV MAX gửi 1544

Max100 (100.000d) : Soạn DV MAX1 gửi 1544

Max200 (200.000d): Soạn DV MAX2 gửi 1544

Max300 (300.000d): Soạn DV MAX4 gửi 1544

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng người mà đăng ký các gói cước khác nhau. Bạn cũng đừng quên kiểm tra thường xuyên gói cước của mình để tính toán đến mức độ sử dụng nhé. Nếu dùng quá nhiều thì sẽ nhanh chóng bị hết tốc độ cao và cần dùng cách tăng tốc 3g vinaphone để dùng tiếp.

cach-tang-toc-do-3g-vinaphone-khi-bi-cham-de-luot-web-nhanh-hon-4

Bạn đang dùng gói cước nào của vinaphone

Ưu điểm của các gói cước vinaphone khi vào mạng đó là miễn phí khi quá hạn mức nên nhiều người lựa chọn dịch mạng vinaphone để sử dụng hơn. Nhà mạng cũng luốn cố gắng nâng cao cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi đến tổng đài 18001091 để nhân viên nhà mạng giải đáp, tư vấn và hướng dẫn sử dụng dịch vụ hiệu quả hơn.