cach-tra-cuu-thong-tin-thue-bao-vinaphone-cua-nguoi-khac-1

Bạn đang gặp rắc rối thì thường xuyên bị bộ thuê bao vinaphone khác làm phiền mình mà không rõ nguyên do. Họ thường xuyên nhắn tin, gọi điện làm phiền, chào hàng thậm chí là đe dọa. Nếu không biết họ là ai thì khó mà truy lùng hay báo với cơ quan chức năng. Nhưng có một cách để tra cứu thông tin thuê bao vinaphone của người khác rất dễ dàng.

Danh mục bài viết:

  1. Những trường hợp nào cần tra cứu thông tin thuê bao vinaphone của người khác
  2. Ứng dụng tra cứu thông tin thuê bao vinaphone của người khác
  3. Phần mềm tra cứu thông tin điện thoại

Những trường hợp nào cần tra cứu thông tin thuê bao vinaphone của người khác

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin sim mạng vinaphone

Việc bảo mật thông tin cho từng khách hàng của các nhà mạng là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy việc tra cứu thông tin thuê bao vinaphone của người khác là điều không dễ. Chưa kể vẫn còn phần đông người dùng vì vô tình hay cố ý không để lộ số điện thoại ra bên ngoài hoặc không đăng ký chính chủ thì việc xác định thông tin của người đó không thể dễ dàng, thậm chí là thiếu chính xác.

cach-tra-cuu-thong-tin-thue-bao-vinaphone-cua-nguoi-khac-1

Chỉ tra cứu thông tin thuê bao vinaphone của người khác khi cần thiết

Xậm phạm thông tin của người khác là điều không nên , phạm pháp tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp bạn bắt buộc phải biết được thông tin của người đó. Ví dụ như:

–         Số thuê bao đó thường xuyên quấy rối mình, nhất là lúc thời gian cao điểm như họp hành, nhạy cảm như đang ngủ.

–         Tình cờ thấy số điện thoại trên danh thiếp, quảng cáo nên muốn biết thêm thông tin,độ tin cậy của lời quảng cáo.

–         Tra cứu thông tin từ sim mua lại từ bên trung gian khác xem đã đăng ký chính chủ chưa.

Một số trường hợp bất đắc dĩ hay vì tò mò tìm hiểu vì một mục đích nào đó thì bạn hoàn toàn có thể tìm được cách tra cứu thông tin người khác từ số điện thoại.

Ứng dụng tra cứu thông tin thuê bao vinaphone của người khác

Hiện nay, công nghệ hiện đại đặc biệt là sự phổ biến của mạng internet đã hỗ trợ cách tra cứu thông tin của người khác khá dễ dàng.

  • Tra cứu thông qua công cụ tìm kiếm google

Google được mệnh danh là bách khoa toàn thư vì tất cả các thông tin lĩnh vực đa dạng ngành nghề đều có ở đây. Chỉ cần nhập số điện thoại bạn muốn tìm kiếm thông tin vào ô tìm kiếm thì sẽ ra rất nhiều kết quả khác nhau. Việc của bạn lúc này là chọn lọc thông tin.

cach-tra-cuu-thong-tin-thue-bao-vinaphone-cua-nguoi-khac-2

Tự tra cứu thông tin điện thoại nhờ cú pháp đơn giản

Thông thường kết quả thường ra những người muốn xây dựng thương hiệu cá nhân, quan chức nhà nước hay người bán hàng. Họ sẵn sàng đưa số điện thoại lên mạng để khách hàng dễ dàng tìm kiếm, liên hệ với họ.

  • Tra cứu thông tin quan facebook, zalo,…

Mạng xã hội là công cụ tìm kiếm không thể không hiệu quả hơn. Hầu hết ai ai cũng có ít nhất một tài khoản mạng xã hội cá nhân như facebook, zalo, skype… và thường đăng nhập bằng số điện thoại của mình. Bạn có thể vào ô tìm kiếm nhập số điện thoại và tìm kiếm thông tin của người dùng.

Tất cả các trang mạng xã hôi cá nhân đều phải có thông tin người dùng nên bạn sẽ dễ dàng tìm được chủ nhân của số điện thoại hơn. Cách tìm kiếm trên zalo, facebook… đều như nhau.

Ưu điểm của cách tìm kiếm trên zalo là sẽ chỉ ra duy nhất một kết quả. Bởi lẽ, theo quy định của zalo quy định mỗi số điện thoại chỉ được lập tài khoản 1 lần. Như vậy, kết quả nếu số điện thoại đó dùng để đăng ký zalo thì thông tin chính xác 100%.  Vấn đề còn lại là liệu zalo đó là mượn số điện thoại hay chính chủ thì bạn khó có thể xác nhận được. Muốn tìm hiểu chính xác hơn phải thêm nhiều bước như hỏi thăm, tra cứu tùy vào mục đích tra cứu thông tin của bạn.

  • Truy tìm số điện thoại quấy rối bằng cách tra cứu số điện thoại di động toàn quốc

Tất cả các nhà mạng sẽ đều chăm sóc khách hàng, giải đáp mọi thông tin khách hàng một cách khách quan nhất. Nếu bạn bị số điện thoại mạng vinaphone quấy rối thì hãy gọi điện trực tiếp đến tổng đài 18001091 để thông báo rằng mình bị quấy rối  nhờ nhà mạng tìm kiếm thông tin của chủ nhân số thuê bao đó. Đây cũng là cách để bạn khiếu nại với nhà mạng về số điện thoại di động này.

Đây chính là giải pháp tốt nhất, chủ động và khách quan nhất. Nhân cơ hội gọi điện đến tổng đài bạn hoàn toàn có thể yêu cầu dịch vụ chặn số điện thoại đó nếu thực sự cần thiết.

Xem thêm: Làm lại sim vinaphone chưa đăng ký

Phần mềm tra cứu thông tin điện thoại

Bên cạnh các giải pháp trên thì hiện nay có khá nhiều phần mềm tra cứu thông tin thuê bao sim mạng vinaphone người khác cho khách hàng sử dụng như Zabasearch, Specialized Directory,  TrueCaller, Mỗi ứng dụng sẽ có hướng dẫn tra cứu khác nhau, muốn biết thêm chi tiết thì bạn có thể tìm hiểu trên google hoặc cài đặt ứng dụng về để tra cứu.

cach-tra-cuu-thong-tin-thue-bao-vinaphone-cua-nguoi-khac-3

Ứng dụng tra cứu thông tin thông minh

Một số ứng dụng chỉ dùng ở nước ngoài mà chưa cho phép tìm kiếm thuê bao trong nước nên bạn cần lưu ý. Tất cả các thông tin thu thập được dù nhiều hay ít thì bạn cũng cần biết cách chọn lọc và đánh giá mức độ tin cậy, chính xác của nó.

Chỉ tìm kiếm thông tin của người khác khi bị quấy rối hoặc thực sự cần thiết. Tuyệt đối không sử dụng vào mục đích phi pháp vì bạn sẽ vi phạm luật.