dang-ky-3g-vinaphone-khong-thanh-cong-va-cach-khac-phuc-1

Số lượng người dùng sim vinaphone hiện nay đang khá lớn kéo theo nhu cầu đăng ký 3g vinaphone cũng không hề nhỏ nhằm phục vụ nhu cầu giải trí và công việc.  Đăng ký 3g vinaphone có cú pháp rất đơn giản nhưng nhiều máy lại gặp tình trang không đăng ký thành công, bị lỗi làm ảnh hưởng đến tâm lý. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Danh mục bài viết:

  1. Nguyên nhân không đăng ký 3g vinaphone thành công
  2. Lưu ý khi đăng ký 3g vinaphone cho sim điện thoại

Nguyên nhân không đăng ký 3g vinaphone thành công

Xem thêm: Cách tăng tốc độ 3g vinaphone khi bị chậm để lướt web nhanh hơn

Quá trình  đăng ký 3g vinaphone không thành công khiến nhiều người thắc mắc, khiếu nại lên nhà đài. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân đến từ phía sim của khách hàng mà chủ thuê bao khong chú ý đến.

  • Tài khoản thuê bao không đủ để đăng ký

Có lẽ đây là nguyên nhân “lãng xẹt” nhất nhưng thực chất lại có khá nhiều người không để ý đến vấn đề này vì không hề có thói quen kiểm tra tài khoản thuê bao. Cách kiểm tra tài khoản thuê bao không hề khó chút nào, rất nhanh có kết quả nhưng mọi người thường chủ quan, nghĩ rằng tài khoản vẫn còn đủ tiền để xài.

dang-ky-3g-vinaphone-khong-thanh-cong-va-cach-khac-phuc-1

Bạn đã đăng ký 3g vinaphone thành công chưa?

Tài khoản bị hao hụt vì các hoạt động như nghe, gọi, các dịch vụ khác như nhạc chờ, chặn cuộc gọi, phí dịch vụ thông báo tin nhắn ngân hàng… Để chắc chắn tài khoản thuê bao còn đủ điều kiện để đăng ký hãy kiểm tra theo cú pháp: *110#OK và đối chiếu với giá cước của từng gói cước 3g. Gói thấp nhất là 50.000d dành cho sim sinh viên và 70.000d dành cho sim thường.

  • Điện thoại chưa được cài đặt cấu hình

Những điện thoại cấu hình thấp thường không thể đăng ký được 3g. Với dòng điện thoại thông minh nhập từ nước ngoài thì đa số cũng chưa được cài đặt cấu hình để vào mạng. Do vậy, nếu bạn mua hoặc dùng điện thoại được tặng xách tay từ nước ngoài hãy kiểm tra và cài đặt phần mềm hỗ trợ 3g/GPRS để khắc phục tình trạng không đăng ký thành công 3g Vinaphone.

Để đươc cài đặt cấu hình tự động cho sim vinaphone cho máy của mình hãy soan tin GPRS ON gửi 888 để được cài cấu hình tự động

Như vậy bạn đã có thể đăng ký được gói cước mình yêu thích rồi.

  • Thuê bao chưa hủy gói cước cũ

Một nguyên nhân cơ bản khiến việc đăng ký 3g không thành công đó là bạn vẫn còn thời gian sử dụng gói cước 3g cũ mặc dù nó đã hêt dung lượng. Vinaphone có quy định là khi đăng ký và sử dụng 3G chính là mỗi thuê bao chỉ được đăng ký 1 gói cước trong cùng 1 thời điểm.  Bạn nên chắc chắn mình đã hủy gói cước cũ thì mới có thể đăng ký được gói cước mới.

Cú pháp để kiểm tra thuê bao đang dùng gói cước nào soạn tin DATA gửi 888.

Muốn hủy gói cước soạn: HUY Tengoi gửi 888

Có một cách khác để kiểm tra các dịch vụ gói cước mình đang dùng đó là thao tác *110#OK trên máy thì hệ thống cũng tự động gửi về các thông tin cơ bản của sim điện thoại. Nhờ đó bạn sử dụng điện thoại cũng như chủ động đăng ký các gói cước hơn.

  • Đăng ký sai cú pháp

Việc đăng ký sai cú pháp có thể do đăng ký gói cước này nhưng tài khoản không đủ hoặc sai một chữ, một số, 1 dấu cách. Nếu sai bất cứ lỗi nào cũng đều không thể đăng ký được. Hãy chú ý cú pháp đăng ký theo quy định của nhà mạng.

dang-ky-3g-vinaphone-khong-thanh-cong-va-cach-khac-phuc-2

Lựa chọn gói cước phù hợp trước khi đăng ký

  • Không gửi xác nhận đăng ký

Bước cuối cùng của đăng ký 3g vinaphone đó là phải gửi xác nhận đăng ký. Khá nhiều người chủ quan là gửi cú pháp đăng ký xong là xong mà không chú ý đến hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về. Khi nào bạn soạn tin Y Maxacnhan gửi 1544  thì quá trình đăng ký mới thành công. Vinaphone tại sao lại phải có thêm khâu này mà không cho khách hàng đăng ký thành công luôn để bán được nhiều gói cước hơn. Ý nghĩa của nó chính là nhà mạng muốn tự tay khách hàng xác nhận chứ không phải là lỡ tay hay ngoài mong muốn do người khác sử dụng thuê bao của mình. Nó cũng giúp khách hàng tự chủ làm chủ được tài khoản của mình, sử dụng có mục đích và tính toán khoa học chứ không phải tùy tiện.

Còn một khâu quan trọng nữa là cần phải tắt máy khởi động lại thì mới có thể dùng được mạng di động.

Lưu ý khi đăng ký 3g cho sim điện thoại

Xem thêm: Cách cài đặt điểm truy cập APN vinaphone để vào mạng di động

Mỗi loại hình sim điện thoại sẽ được hưởng các gói cước đăng ký 3g vinaphone khác nhau. Điều này bạn hãy thực sự lưu ý để sử dụng gói cước phù hợp.

Đối với sim trả trước thì hạn mức sử dụng gói cước là 30 ngày. Như vậy, nếu bạn có đăng ký vào cuối tháng thì thời gian sử dụng tính từ ngày đăng ký đến hết 30 ngày.

dang-ky-3g-vinaphone-khong-thanh-cong-va-cach-khac-phuc-3

Đăng ký 3g vinaphone để thỏa sức trải nghiệm internet ở khắp mọi nơi bạn thích

Đối với sim trả sau thì thời gian tính hết gói cước là ngày cuối cùng của tháng. Hết tháng là gói cước tự động gia hạn thêm

Tại sao lại nói đến sự phân biệt như vậy vì nhà mạng thường có những chương trình khuyến mại vào cuối tháng. Nhưng nó chỉ phù hợp với từng điều kiện của sim thuê bao của từng khách hàng. Nếu dùng sim trả sau mà đăng ký gói cước khuyến mại vào cuối thán thì thời gian sử dụng chẳng được bao lâu mà còn tốn tiền.

Chúc các bạn lựa chọn được gói cước phù hợp.