hinh-thanh-thoi-quen-tot-tra-cuu-thong-tin-thue-bao-vinaphone-de-dam-bao-quyen-loi-cho-minh-3

Do có rất nhiều vấn đề liên quan đến sim mạng khôn chính chủ, sai thông tin làm ảnh hưởng đến người sử dụng cũng như nhà mạng nên nhà mạng vinaphone siết chặt thuê bao chính chủ hơn. Khách hàng muốn biết sim của mình đã chính chủ chưa thì cần tra cứu thông tin thuê bao vinaphone thường xuyên hơn.

Danh mục bài viết:

  1. Cách tra cứu thông tin thuê bao vinaphone trả trước
  2. Cách kiểm tra thông tin đối với sim vinaphone chưa đăng ký chính chủ
  3. Kiểm tra thông tin vinaphone đang sử dụng
  4. Thông tin thuê bao chưa có hoặc sai phải làm sao

Cách tra cứu thông tin thuê bao vinaphone trả trước

Xem thêm: Kiểm tra thông tin sim vinaphone trả sau để đảm bảo thông tin chính xác

Đăng ký thông tin thuê bao và tra cứu thông tin thuê bao vinaphone là điều rất quan trọng, đề phòng nhiều trường hợp sim không chính chủ không thể phục hồi lại, bị thu hồi vĩnh viễn. Nhiều khi thông tin đăng ký trước đó sai lệch thì bạn cũng nên tra cứu thông tin để kịp thời chỉnh sửa. Ngoài ra, nhiều khách hàng khi đăng ký các gói cước hòa mạng lại không nhớ mình có sử dụng không, đăng ký từ bao giờ. Chính vì vậy bạn cũng nên trang bị cách tra cứu thông tin để sử dụng tra cứu khi cần thiết.

Đối với sim đã đăng ký chính chủ thì có cách tra cứu thông tin như sau:

Soạn tin nhắn theo cú pháp  TTTB gửi 1414 (miễn phí tin nhắn)

Sau khi tín nhắn được gửi thành công thì hệ thống sẽ gửi về các thông tin sau:

  • Tên chủ thuê bao đã đăng ký
  • Số chứng minh nhân dân đăng ký.
  • Ngày sinh chủ thuê bao
  • Nơi cấp, ngày cấp chứng minh thư.
  • Ngày CN (ngày thuê bao được kích hoạt).

hinh-thanh-thoi-quen-tot-tra-cuu--1thong-tin-thue-bao-vinaphone-de-dam-bao-quyen-loi-cho-minh

Cách tra cứu thông tin chính chủ thuê bao Vinaphone

Dựa vào các thông tin chi tiết mà hệ thống nhà mạng Vinaphone đã gửi về thì khách hàng có thể biết được sim của mình thông tin đăng ký trước đó chính xác không. Trường hợp sim được tặng đăng ký tên của người khác hoặc tên của mình nhưng sai sót thì bạn phải đến trực tiếp điểm giao dịch của Vinaphone để thay đổi tránh phát sinh vấn đề sau này.

Cách kiểm tra thông tin đối với sim vinaphone chưa đăng ký chính chủ

Đối với sim chưa đăng ký chính chủ thì làm sao. Trong trường hợp này vinaphone không hỗ trợ thao tác trên bàn phím mà chỉ có cách là gọi trực tiếp đến tổng đài để điện thoại viên Vinaphone tra cứu hộ. Nhân viên của tổng đài chỉ có trách nhiệm tra cứu thông tin của chính thuê bao đang gọi đến tổng đài và khách hàng phải cung cấp tên đầy đủ và số CMND chính xác.

Các đầu số tổng đài để khách hàng gọi đó là 9191 (sẽ tạm ngừng tại quý 1 năm 2019) và 18001091. Điện thoại viên sẽ giúp tra cứu thông tin thuê bao vinaphone Tên chủ thuê bao, ngày kích hoạt sim, thời hạn cam kết.  Số của tổng đài sẽ hỗ trợ kiểm tra thông tin 24/7, mọi lúc mọi nơi.

Khi biết được sim của bạn đang sử dụng đã đăng ký chính chủ thì không còn vấn đề gì, nếu sai thông tin hoặc chưa đăng ký chính chủ thì bạn phải tới điểm giao dịch để làm lại sim. Khi đi làm lại sim,đăng ký lại sim thì phải mang đầy đủ CMND bản gốc đi để đối chứng.

Kiểm tra thông tin sim vinaphone đang sử dụng

Xem thêm: Kiểm tra thông tin thuê bao trả trước đơn giản nhanh gọn

Nếu bạn đang sử dụng sim nhưng quên ngày kích hoạt và không biết có bị cắt thu hồi hay không thì cũng phải biết cách kiểm tra phòng trường hợp bị chặn 1 chiều, 2 chiều.

hinh-thanh-thoi-quen-tot-tra-cuu-thong-tin-thue-bao-vinaphone-de-dam-bao-quyen-loi-cho-minh-2

Thao tác kiểm tra thông tin sim vinaphone ai cũng nên biết

Ban thao tác trên bàn phím bằng cú pháp *110# OK.

Lúc này hệ thống sẽ tự động gửi các thông tin về bao gồm cả ngày kích hoạt và thông tin khuyến mại. Các thông tin khuyến mại này rất hữu ích nếu bạn là tín đồ thường xuyên sử dụng điện thoại để nghe gọi hoặc vào mạng.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin trên web

Bên cạnh việc tra cứu thông tin sim vinaphone qua thao tác trên bàn phím điện thoại, gọi đến tổng đài thì còn có cách đơn giản, tiện lợi đó là tra cứu trực tiếp trên website của nhà mạng. Cách này khá nhanh, không mất tiền, có thể tra cứu bất cứ lúc nào bạn rảnh thông qua thiết bị thông minh có kết nối mạng.

Cách thức kiểm tra thông tin này còn vô cùng bảo mật. Các bước kiểm tra như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng My Vinaphone về máy

Bước 2: Điền số điện thoại vào ô yêu cầu để lấy mã xác thực.

Bước 3: Điền mã xác thực vừa nhận vào ô tra cứu và bấm tra cứu

Ngay lập tức toàn bộ các thông tin liên quan đến sim rất cụ thể, chi tiết sẽ hiện ra.

Thông tin thuê bao chưa có hoặc sai phải làm sao

Khi tra cứu thông tin thuê bao vinaphone sai hoặc thiếu sót thì bạn phải đến ngay các quầy giao dịch để cập nhật lại thông tin. Hiện nay, tất cả các nhà mạng đều siết rất chặt thông tin thuê bao để quản lý, kiểm soát dễ dàng, hiệu quả hơn. Nếu thuê bao nào cố tính không thay đổi, bổ sung thì sẽ bị khóa tạm thời 1 chiều, sau đó 2 chiều và bị thu hồi. Nếu bị khóa, bị thu hồi bạn cũng lại phải đi làm lại vừa mất thời gian lại gián đoạn liên lạc rất phức tạp.

hinh-thanh-thoi-quen-tot-tra-cuu-thong-tin-thue-bao-vinaphone-de-dam-bao-quyen-loi-cho-minh-3

Hình thành thói quen kiểm tra thông tin điện thoại thường xuyên

Các thao tác kiểm tra thông tin rất đơn giản phải không ạ. Bạn hãy nhanh chóng cập nhật thông tin, tra cứu thông tin để sử dụng điện thoại hiệu quả hơn nhé.

Chúc các bạn thành công.