kiem-tra-ngay-kich-hoat-sim-vinaphone-de-biet-cac-thong-tin-can-thiet-1

Mỗi nhà mạng đều có cách kiểm tra ngày kích hoạt sim khác nhau để tránh sự nhầm lẫm. Nếu bạn sử dụng sim vinaphone thì cần biết cách kiểm tra ngày kích hoạt sim vinaphone đúng cách. Việc kiểm tra này tuy không giúp ích được nhiều trong việc sử dụng điện thoại của bạn nhưng nó cũng giúp bạn chủ động để tính đến thời hạn sử dụng sim hơn.

Danh mục bài viết:

  1. Hướng đãn kiểm tra ngày kích hoạt sim vinaphone
  2. Không gọi được 9191 phải làm sao?

Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt sim vinaphone

Xem thêm: Kiểm tra thông tin sim vinaphone trả sau để đảm bảo thông tin chính xác

Hiện nay, sim vinaphone triển khai sim trả trước và sim trả sau cho nhiều khách hàng có sự lựa chọn đa dạng hơn. Mỗi loại sim sẽ có cách kiểm tra khác nhau. Khi biết được ngày kích hoạt sim thì bạn sẽ biết được thời hạn sử dụng sim bao lâu để chủ động gia hạn hoặc thay mới. Cú pháp kiểm tra trên điện thoại hoặc gọi đến tổng đài không làm mất quá nhiều thời gian.

kiem-tra-ngay-kich-hoat-sim-vinaphone-de-biet-cac-thong-tin-can-thiet-1

Gọi điện cho tổng đài để kiểm tra ngày kích hoạt sim vinahphone

  • Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim vinaphone trả trước

Đối với sim trả trước của mạng vinaphone có 2 cách kiểm tra như sau:

Cách 1: Thực hiện thao tác trên bàn phím *110# OK. Thao tác này hoàn toàn miễn phí.

Sau khi thao tác hoàn thành thì màn hình điện thoại sẽ hiện ngay các thông tin là Gói hòa mạng, ngày kích hoạt và khuyến mại.

Cách 2: Gọi điện trực tiếp đến tổng đài 9191. Gọi đến tổng đài sẽ tính cước 200d/phút. Nhân viên nhà mạng sẽ trực tiếp kiểm tra ngày kích hoạt sim của bạn.

Lưu ý, khi gọi cho nhà mạng thì nhân viên chỉ có trách nhiệm kiểm tra cho số thuê bao đang trực tiếp gọi đến cho tổng đài chứ không kiểm tra hộ số thuê bao vinaphone khác.

  • Cách kiểm tra ngày kích hoạt cho sim vinaphone trả sau

Sim trả sau không có thao tác kiểm tra trên bàn phím nên bắt buộc bạn phải gọi điện đến cho tổng đài để điện thoại viên hỗ trợ. Có 2 đầu số gọi cho tổng đài là:

–         9191: cước 200d/phút

–         18001091: Miễn phí cước gọi

Nếu muốn kiểm tra ngày kích hoạt của số vinaphone khác gọi đến thì phải cung cấp được họ tên đầy đủ và số CMND chính xác.

Không gọi được 9191 phải làm sao?

Xem thêm: Kiểm tra thông tin thuê bao trả trước đơn giản nhanh gọn

Sang năm 2019, Vinaphone sẽ tạm thời ngừng sử dụng đầu số 9191 trong quý 1. Vậy muốn kiểm tra ngày kích hoạt sim vinaphone mà không gọi được thì phải làm sao khiến nhiều người băn khoăn. Nhất là với sim trả trước. Thực ra, Vinaphone dừng số này để tập trung vào 1 đầu số tổng đài là 18001091 để có sự quy củ hơn.

kiem-tra-ngay-kich-hoat-sim-vinaphone-de-biet-cac-thong-tin-can-thiet-2

Khách hàng có nhiều cách kiểm tra ngày kích hoạt sim khác nhau

Thời gian áp dụng chính thức của việc dừng tổng đài 9191 trong quý 1 năm 2019. Khách hàng sẽ chuyển toàn bộ mọi thắc mắc sang tổng đài 18001091. Việc gọi cho tổng đài này hoàn toàn miễn phí đối với cả so dep khosim thuê bao trả trước và trả sau.

Bấm gọi tổng đài 18001091 và thực hiện các thao tác:

  • Bấm phím 1: Báo khóa máy khẩn cấp, tìm hiểu thông tin về khuyến mãi, ưu đãi, chăm sóc khách hàng.
  • Bấm phím 2: Nhờ hỗ trợ cách sử dụng sim thẻ và truy cập mạng Internet với các gói mạng khác nhau
  • Bấm phím 3: Tham khảo các sản phẩm dịch vụ và chính sách chăm sóc khách hàng.
  • Bấm phím 4: Cung cấp các thông tin địa lý, điểm bán và các trung tâm kinh doanh trên toàn quốc
  • Bấm phím 5: Tư vấn về dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

kiem-tra-ngay-kich-hoat-sim-vinaphone-de-biet-cac-thong-tin-can-thiet-3

Chỉ cần lựa chọn phím bấm tương ứng và chờ vài giấy khách hàng sẽ được nối máy với điên thoại viên của Vinaphone và trình bày vấn đề của mình. Do số lượng khách hàng rất lớn, thắc mắc thường xuyên nên đôi khi sẽ có trường hơp điện thoại viên đang bận nên bạn có thể chờ để gọi lại sau.

Những trường hợp sau hệ thống của 18001091 sẽ trả lời tự động các thông tin về:

–         Cước

–         Thẻ cào,

–         Chương trình chăm sóc khách hàng

–         Dịch vụ 2friends, Call Blocking, thông báo cuộc gọi nhỡ MCA, Call me back, Ringtunes, GPRS, MMS, VNN-999, chuyển vùng trong nước và quốc tế, hộp thư thoại…

–         Thông tin thuê bao

Thông qua tổng đài khách hàng sẽ nắm được cách đăng ký 3g , cài đặt nhạc chờ hau giá cước dịch vụ mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào. Như vậy, khách hàng sẽ không cần mất thời gian hỏi và chờ đợi điện thoại viên trả lời nữa. Tổng đài luôn cung cấp thông tin ngắn gọn và cơ bản nhất nên khi gọi bạn nên chú ý lắng nghe.

Dịch vụ tra cứu, kiểm tra thông tin của Vinaphone luôn làm việc 24/7 nhằm hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào. Do đó, khách hàng không phải ngần ngại gọi điện vào các giờ khác nhau, miễn là phù hợp với thời gian làm việc của mỗi người. Vinaphone luôn chú trọng vào cơ sở hạ tầng, đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và rất hiệu quả. Mọi vấn đề thắc mắc đều được giải quyết nhanh chóng và dễ hiểu nhất.

Điều khách hàng cần lưu ý là khi gọi đến tổng đài nếu nhân viên yêu cầu thông tin về chủ thuê bao, số CMND thì bạn phải cung cấp chính xác và đầy đủ. Nếu không cung cấp thì sẽ không nhân được bất cứ sự hỗ trợ nào. Đây là quy định để bảo vệ thông tin của khách hàng cũng như uy tín và trách nhiệm của nhà mạng.