lam-lai-sim-can-nhung-gi-2

Làm lại sim cần những gì là băn khoăn của rất nhiều người khi bị mất sim. Tuy nhiên, nếu phải làm lại sim thì bạn sẽ thấy thủ tục cực kỳ đơn giản, thời gian làm lại nhanh chóng mà sim không hề bị mất, vẫn giữ được số cũ mình yêu thích.

Danh mục bài viết:

  1. Làm lại sim cần những gì ở từng đối tượng khác nhau
  2. Nên làm lại sim ngay khi bị mất
  3. Đăng ký gói cước mới khi làm lại sim

Làm lại sim cần những gì ở từng các đối tượng khác nhau

Xem thêm: Cách lấy lại sim vinaphone bị mất như thế nào ?

Vinaphone có những quy định về thủ tục làm lại sim cho  từng cá nhân, doanh nghiệp và sim của mỗi khách hàng khác nhau. Do vậy, trước khi đi làm lại  sim thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ làm lại sim cần những gì, phí bao nhiêu để không bị bất ngờ khi làm lại sim.

  • Sim cá nhân đã đăng ký chính chủ

Thủ tục làm lại sim cho cá nhân đã đăng ký chính chủ rất đơn giản. Chỉ cần mang CMND bản gốc và phí làm lại sim là nhân viên sẽ tiến hành thủ tục làm lại sim cho khách hàng. Nếu có thêm hợp đồng trả sau hoặc giấy đăng ký dịch vụ trả trước thì càng tốt.

lam-lai-sim-can-nhung-gi-1

Khách hàng vinaphone nên biết làm lại sim cần những gì

Cá nhân hoàn toàn có thể nhờ người khác đi làm lại sim cho mình. Nhưng trong trường hợp này thì phải có giấy ủy quyền có xác nhận của địa phương thì nhân viên mới làm lại sim cho bạn được.

  • Sim cá nhân chưa đăng ký chính chủ

Trường hợp cá nhân đi làm lại sim nhưng chưa đăng ký chính chủ thì ngoài giấy tờ như sim đã đăng ký chính chủ thì phải thêm cung cấp thêm các thông tin như:

–         5 số liên lạc thường xuyên liên lạc nhất

–         Thẻ nạp mới nhất

–         Số dư tài khoản cuối cùng

Nếu cá nhân chưa đăng ký chính chủ nhưng không có thời gian để làm lại sim cũng có thể nhờ bạn bè người thân đi làm hộ. Tất nhiên vẫn cần giấy ủy quyền có giá trị thì mới được công nhân. Nhưng tốt nhất bạn nên nhân cơ hội làm lại sim để đăng ký chính chủ luôn cho mình để tránh lần sau phải làm lại thủ tục phức tạp hơn.

  • Sim doanh nghiệp

Về cơ bản hình thức làm lại sm cho doanh nghiệp cũng không khác là mấy so với cá nhân chỉ cần thêm giấy phép kinh doanh và giấy ủy quyền của người đứng đầu doanh nghiệp để được làm lại sim. Nếu là chủ doanh nghiệp trực tiếp đi làm thì không cần phải giấy ủy quyền.

Đối với sim trả trước hay trả sau, doanh nghiệp hay cá nhân thì các thủ tục chỉ khác nhau một chút xíu. Khi làm lại các điểm giao dịch nhân viên nhà mạng sẽ hướng dẫn cụ thể hơn.

Nên làm lại sim ngay khi bị mất

Xem thêm: Phí làm lại sim có cao không và thủ tục như thế nào?

Trường hợp mất sim thường xảy ra không ít nên việc trang bị kiến thức, thông tin để chủ động mỗi khi làm lại sim không cần bỡ ngỡ làm lại sim cần những gì nữa. Tuy nhiên, khi mất sim thì bạn phải nhanh chóng thông báo mất sim ngay đối với mạng Vinaphone để nhà mạng khóa sim nhằm đảm bảo không bị rơi vào tay kẻ xấu hay bị thu hồi vì không sử dụng lâu ngày.

lam-lai-sim-can-nhung-gi-2

Thủ tục làm lại sim rất đơn giản

Cách thông báo để khóa sim nhanh nhất đó là gọi điện đến tổng đài để nhân viên khóa sim. Số tổng đài là 18001091 hoặc 9191, gọi bằng số vinaphone. Cách thứ hai là đến trực tiếp cửa hàng của vinaphone gần nhất để thông báo. Báo mất sim càng sớm càng có lợi cho khách hàng.

Lợi ích khi báo mất sim sớm đó là:

–         Khóa sim ngay để không bị kẻ xấu lợi dụng, sử dụng hết tiền dư hoặc gọi điện làm phiền người có trong danh bạ.

–         Tránh trường hợp bị khóa sim 1 chiều hoặc 2 chiều, bị thu hồi sim

–         Bảo tồn được số sim cũ

Sim càng để lâu càng khiến cho việc bị mất sim vĩnh viễn dễ dàng hơn.Đối với nhiều người sim số đẹp như người bạn rất có giá trị, bị mất thì rất tiếc.

Đăng ký gói cước mới khi làm lại sim

Nếu sử dụng mạng Vinaphone khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi và các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Bên cạnh đó là các gói dịch vụ nghe, gọi, vào mạng, giải trí phong phú đa dạng giá cực kỳ rẻ. Bạn nên tranh thủ để cài đặt các dịch vụ này miễn phí khi làm lại sim.

Mạng vinaphone hiện nay là mạng lớn nhất nhì ở nước ta và được đông đảo khác hàng sử dụng nhất. Chất lượng dịch vụ được đánh giá cao vì sóng cực khỏe,đường truyền ổn định. Hiện nay, cơ sở hạ tầng của Vinaphone đầu tư khá mạnh mẽ nên chất lượng ngày càng nâng cao đáp ưng nhu cầu của khách hàng. Không chỉ đăng ký dịch vụ dễ dàng, mở sim nhanh chóng mà làm lại sim cũng rất đơn giản, mất ít thời gian.

lam-lai-sim-can-nhung-gi-3

tới điểm giao dịch để được hỗ trợ vớt sim

Khách hàng cần làm lại sim chỉ mất khoảng 10-15 phút chờ đợi. Phí làm lại sim rẻ là 25.000 đồng. Khi làm lại sim sẽ không hề ảnh hưởng đến các gói dịch vụ đã đăng ký trước đây, nhà mạng không thu cước trong quá trình khóa sim tạm thời nhưng phí dịch vụ thì vẫn được tính. Tài khoản tại sim đã bị khóa sẽ được bảo toàn cong nguyên.

Như vậy, làm lại sim cần những gì chắc chắn bạn đã nắm rất rõ rồi. Hãy chú ý thực hiện để không bị mất thời gian đi lại cũng như công sức đi lại khi làm lại sim.