Làm lại sim không cần CMND có được không?

07/01/2019 - By m2ts-converter.net

Mất điện thoại có thể mua điện thoại khác, có thể còn điện thoại tốt hơn. Nhưng mất cả sim thì phải làm sao. Đừng lo lắng, nếu bạn dùng sim mạng vinaphone thì sẽ được làm lại sim bất cứ lúc nào chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân viên tại […]

Mất điện thoại có thể mua điện thoại khác, có thể còn điện thoại tốt hơn. Nhưng mất cả sim thì phải làm sao. Đừng lo lắng, nếu bạn dùng sim mạng vinaphone thì sẽ được làm lại sim bất cứ lúc nào chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân viên tại các địa điểm giao dịch. Vậy thủ tục làm lại sim như thế nào, làm lại sim không cần CMND có được không?. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Danh mục bài viết:

1. Làm gì khi bị mất sim vinaphone
2. Thủ tục khi làm lại sim cần những gì?
3. Thông tin cần cung cấp khi làm lại sim đã mất
4. Thời gian làm lại sim có lâu không?
5.  Phí làm lại sim không cần CMND

Làm gì khi bị mất sim vinaphone

Xem thêm: Làm lại sim vinaphone có bị mất tài khoản không?

Trong nhiều trường hợp không may mắn bạn bị mất cả điện thoại và sim thì đừng lo lắng vì mất cái gì ta có thể làm lại cái đó rất đơn giản. Khi bị mất sim thì việc đầu tiên bạn cần làm ngay và luôn đó chính là thông báo cho tổng đài để được khóa sim, bảo toàn sim không để người khác sử dụng nữa.

Bạn có thể thông báo khóa sim bằng 2 cách sau:

–         Cách thứ nhất: Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của vinaphone cung cấp thông tin cho nhân viên khóa sim.

–         Cách thứ 2 là gọi điện cho tổng đài

+ Gọi tổng đài từ số của sim vinaphone: Bấm 9191 cước 200d/phút, hoặc 18001091 miễn phí cước.

+ Gọi đến tổng đài từ sim mạng khác bấm:

Khu vực miền bắc: 0912 481 111

Khu vực miền Trung: 0914 181 111

Khu vực miền Nam: 0918 681 111

lam-lai-sim-khong-can-cmnd-co-duoc-khong-1

Khóa sim ngay khi bị mất điện thoại

Đối với thuê bao từ mạng khác gọi đến tổng đài của Vinaphone sẽ mất phí và cước phí tính theo quy định của mỗi nhà mạng. Như vậy, nếu bạn không có bạn bè người thân ở bên cạng dùng mạng vinaphone để gọi thông báo cho tổng đài thì có thể sử dụng sim mạng khác để thông báo. Lưu ý là mỗi khu vực Vinaphone lại có số tổng đài trực khác nhau nên bạn cần tìm hiểu và ghi nhớ trước khi gọi.

Thủ tục khi làm lại sim cần những gì?

Sau khi đã thông báo mất sim cho nhà đài, nhân viên trực sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp một số thông tin để xác nhận trước khi thực hiện khóa sim cho khách hàng. Những thông tin khách hàng bắt buộc phải nhớ và cung cấp bao gồm:

–         Số thuê bao cần khóa

–         Họ tên đầy đủ của chủ thuê bao

–         Số CMND

–         Ngày cấp CMND

–         Ngày sinh của chủ thuê bao

Quan trọng nhất đó là là số CMND của bạn vì trước khi ban được làm sim thì nhà mạng phải lưu thông tin này. Do vậy, câu hỏi làm lại sim không cần CMND  thì không thể làm được. Nhà mạng cần thông tin của CMND để xác định thông tin có chính xác hay không nên bạn phải bắt buộc phải có CMND.

Hãy chắc chắn mình còn chứng minh thư thì hãy đi làm lại sim để không bị mất thời gian. Còn nếu mất chứng minh thì bạn hãy đi làm lại chứng minh thức trước rồi mới làm lại được sim đã mất. Tuy nhiên, hãy cố gắng làm lại giấy tờ tùy thân trong thời gian ngắn và nhanh nhất vì càng để lâu thì nhà mạng sẽ chủ động khóa sim thu hồi sim vĩnh viễn không thể lấy lại được nữa.

Thông tin cần cung cấp khi làm lại sim đã mất

Xem thêm: Thủ tục làm lại sim vinaphone đơn giản, nhanh chóng

Làm lại sim không cần CMND là không thể nên ngay sau khi có CMND bạn hãy mang bản gốc đến điểm giao dịch gần nhất của Vinaphone để nhân viên vớt lại sim cho bạn. Bên cạnh CMND  thì khách hàng chưa đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao phải bổ sung thêm 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất để nhân viên xác nhận độ chính xác. Ngoài ra, nhân viên có thể yêu cầu thêm số thẻ nạp lần cuối, các gói dịch vụ đang sử dụng để thực hiện thao tác làm lại sim.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp thì bên cạnh CMND của người đi làm thì phải xuất trình giấy giới thiệu, ủy quyền của doanh nghiệp, hợp đồng nếu có thì mới được làm lại sim.

lam-lai-sim-khong-can-cmnd-co-duoc-khong-2

Làm lại sim không cần CMND là không được

Thời gian làm lại sim có lâu không?

Hiện nay, vinaphone đã triển khai rất nhiều điểm giao dịch để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nếu bị mất sim bạn hãy tìm địa chỉ gần nhất để làm thuận tiện cho công việc của mình. Thời gian làm lại sim không mất nhiều thời gian nếu như bạn đảm bảo đầy đủ giấy tờ cần thiết cho việc vớt lại sim này.

Nhân viên vinaphone thao tác nhanh chóng thì chỉ mất khoảng 10-15 phút là bạn có thể lấy được sim mới để sử dụng. Toàn bộ tài khoản trong sim sẽ được giữ nguyên ngay sau khi bạn báo mất và được khóa sim.  Riêng chỉ danh bạ là bị mất hoàn toàn, nếu bạn đồng bộ trên mạng rồi có thể cập nhật lại để sử dụng dễ dàng.

Chi phí khi làm lại sim không cần CMND

lam-lai-sim-khong-can-cmnd-co-duoc-khong-3

Làm lại sim vinaphone cần chứng minh thư nhân dân

Bạn sẽ được cài đặt miễn phí các ứng dụng khi làm lại sim bị mất nhưng sẽ phải mất phí làm lại sim. Phí này rất rẻ, chỉ 25.000 đồng. Mất số tiền nhỏ nhưng bù lại được giữ lại số thuê bao mình yêu thích, không để bạn bè người thân phải lưu lại số mới rất bất tiện mà vẫn giữ được các mối quan hệ cần thiết.

Hãy chuẩn bị CMND, giấy tờ cần có nếu làm cho doanh nghiệp và chi phí cần đủ để làm lại sim nhanh chóng. Nhân viên sẽ tư vấn, hỗ trợ cung cấp thông tin cũng như tận tình giúp đỡ khách hàng hiệu quả nhất.