lam-lai-sim-vinaphone-chua-dang-ky-3

Bạn bị mất sim vinaphone mà thật không may nó chưa được đăng ký chính chủ. Số sim này rất đẹp bạn không muốn bị mất. vậy làm sao để làm lại sim vinaphone chưa đăng ký đây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Danh mục bài viết:

  1. Làm lại sim vinaphone chưa đăng ký cần những gì?
  2. Có làm hộ sim chưa đăng ký được không?
  3. Tại sao nên đăng ký sim chính chủ
  4. Thời gian làm lại sim chưa đăng ký chính chủ
  5. Thời gian làm lại sim có lâu không?

Làm lại sim vinaphone chưa đăng ký cần những gì?

Xem thêm: Làm lại sim cần những gì

Hầu hết ngày nay sim đều phải yêu cầu đăng ký chính chủ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp là sim được tặng, sim mới mua ở cửa hàng nên chưa được đăng ký thông tin. Để làm lại sim vinaphone chưa đăng ký cần chuẩn bị những thứ sau:

Giấy tờ mang theo:

– CMND (bản gốc) kèm theo một bản photo hoặc hộ chiếu còn hạn, thẻ căn cước cá nhân

Các thông tin cần cung cấp:

– 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc.Đây là thông tin bắt buộc phải có, nếu không nhớ hết 5 số thì tối thiểu là 3 số. Nhà mạng sẽ linh hoạt trong quá trình kiểm tra thông tin của bạn.

–Số dư tài khoản còn lại, thời hạn sử dụng, mệnh giá thẻ được nạp gần nhất, mệnh giá thẻ thường xuyên nạp nhất…Nên chú ý các thông tin này có thể bạn không thể nhớ hết được nhưng phải chắc chắn 1 trong số đó phải chính xác nhất.

Đối với sim chưa đăng ký chính chủ thi tại các cửa hàng giao dịch của vinaphone có giấy phiếu cam kết sẵn mà khách hàng bắt buộc phải ký vào. Nó đề phòng trường hợp phát sinh khiếu nại liên quan đến thuê bao.

Có làm hộ sim chưa đăng ký được không?

Làm lại sim vinaphone chưa đăng ký thì tốt nhất chủ thuê bao tự đi để chủ động trả lời các câu hỏi của nhân viên. Bên cạnh đó có thể tham khảo các gói dịch vụ khách của nhà mạng. Tuy nhiên, nhiều cá nhân khá bận rộn không có thời gian để đến các điểm giao dịch kho sim dep để đăng ký nên có thể nhờ bạn bè người thân đi làm hộ

lam-lai-sim-vinaphone-chua-dang-ky-1

Làm lại sim vinaphone chưa đăng ký thành công

Trong trường hợp này thì cá nhân đi làm hộ xuất trình CMND bản gốc của chính cá nhân đó, giấy ủy quyền của người nhờ đi làm hộ có dấu xác nhận của địa phương. Các giấy tờ này phải chính xác, còn hạn để không bị nhân viên nhà mạng yêu cầu làm lại mất thời gian.

Tại sao nên đăng ký sim chính chủ

Xem thêm: Cách lấy lại sim vinaphone bị mất như thế nào ?

Hiện nay, khá nhiều người còn sử dụng sim chưa đăng ký chính chủ. Đây là một bất cập rất lớn. Những sim này thường mua tại cửa hàng điện thoại đã kích hoạt sẵn khiến nhà mạng không thể kiểm soát được thông tin cũng như cách sử dụng của khách hàng. Hơn nữa, nhiều khách hàng lại có tâm lý e ngại vì thủ tục đăng ký sim phiền phức rắc rối. Chưa kể có một bộ phận sim vinaphone đẹp có được là do được tặng mà chưa thay đổi thông chính chức.

Thực thế, làm lại sim vinaphone chưa đăng ký rất đơn giản và dễ dàng, không mất nhiều thời gian. Đối với sim được tặng, mua chưa không biết có đăng ký chưa thì có thể nhắn tin đến tổng đài để kiểm tra hoặc đến trực tiếp cửa hàng vinaphone để nhân viên kiêm tra.

lam-lai-sim-vinaphone-chua-dang-ky-2

Đừng lo lắng nếu sim chưa đăng ký chính chủ bị mất

Khi đăng ký sim chính chủ khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi của nhà mạng khi thông báo tới khách hàng. Trong trường hợp bị mất thì cũng dễ dàng làm lại hơn. Hiện nay, Vinaphone đã triển khai đăng ký sim chính chủ online cho những khách hàng thường xuyên sử dụng mạng Internet và không có thời gian tại các điểm giao dịch.

Thời gian làm lại sim vinaphone chưa chính chủ

Để làm lại sim vinaphone chưa đăng ký tại các điểm giao dịch được quy định như sau:

–      Tại thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, Vũng Tàu,… làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Cụ thể:

+ Sáng từ 7h30′ – 11h30′.

+ Chiều từ 13h30′ – 17h.

–      Tại các tỉnh thành khác: Từ thứ 2 đến chủ nhật:

+ Sáng từ 7h00′ – 11h30′.

+ Chiều từ 13h30′ – 17h.

Khi đăng ký sim chưa chính chủ, làm lại sim thì sim của khách hàng vẫn được giữ nguyên số cũ mà không phải chuyển sang số mới. Tuy nhiên, danh bạ khi bị mất hay làm lại thì không được giữ do vậy, nếu bạn xác định đi làm lại sim đăng ký chính chủ thì nên đồng bộ danh bạ lên mạng hoặc sao chép sang máy.

Ngoài số dư tài khoản còn được bảo toàn thì các gói dịch vụ cũng được giữ để phục vụ khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, nếu sim bị mất mà báo khóa làm lại thì trong thời gian khóa nhà mạng vẫn thu cước dịch vụ bình thường.

Thời gian làm lại sim có lâu không?

lam-lai-sim-vinaphone-chua-dang-ky-3

Nhiều khách hàng e ngại việc làm lại sim vinaphone chưa đăng ký hoặc làm lại sim bị mất vì thủ tục rườm rà, mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, thực tế thì nhà mạng đã tối giản tất cả các khâu làm lại sim, đăng ký sim cho khách hàng khi chỉ yêu cầu giấy tờ cơ bản là giấy tùy thân của mỗi người.

Thời gian làm lại sim nếu nhân viên thao tác nhanh chóng thì có lẽ chỉ khoảng 10 phút là bạn đã có sim để sử dụng bình thường rồi. Như vậy, dù có đi làm hành chính thì vẫn có thể tranh thủ tới địa điểm gần nhất để làm mà không hề ảnh hưởng đến công việc của mình.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết thủ tục làm sim vinaphone chưa đăng ký dễ dàng thế nào rồi nhé.!