Làm lại sim vinaphone mất bao lâu không còn là nỗi lo của khách hàng

07/01/2019 - By m2ts-converter.net

Bạn đang lo lắng khi điện thoại bị mất sim cũng đi luôn. Lấy cái gì để liên hệ với bạn bè người thân và mọi người thì phải làm sao mới có thể truyền thông tin với bạn. Trong khi số sim vinaphone bạn đang dùng rất đẹp và không nỡ mất nó. Đừng […]

Bạn đang lo lắng khi điện thoại bị mất sim cũng đi luôn. Lấy cái gì để liên hệ với bạn bè người thân và mọi người thì phải làm sao mới có thể truyền thông tin với bạn. Trong khi số sim vinaphone bạn đang dùng rất đẹp và không nỡ mất nó. Đừng lo lắng vì đã có dịch vụ làm lại sim cho mọi người. Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn làm lại sim vinaphone mất bao lâu.

Danh mục bài viết:

  1. Làm lại sim mất bao lâu?
  2. Thủ tục làm lại sim
  3. Thời gian làm lại sim nhanh chóng
  4. Nên làm lại sim ngay khi mất để bảo đảm quyền lợi

Nguyên nhân phải làm lại sim

Xem thêm: Tìm danh sách làm lại sim vinaphone ở đâu thuận tiện nhất

Tại sao bạn phải làm lại sim? Có rất nhiều lý do nhưng phổ biến nhất vẫn là bị mất trộm hoặc bị cháy sim do sử dụng không đúng cách. Một phần nhỏ đó là nhiều người dùng không để ý để bị khóa sim 1 chiều hoặc 2 chiều. Trong các trường hợp này bạn phải nhanh chóng thông báo mình bị mất sim, tình trạng của sim hiện tại để nhân viên nhà đài tư vấn. Đối với người sử dụng sim thuê bao của mạng Vinaphone thì đến cửa hàng của vinaphone hoặc số tổng đài 18001091 để nhân viên hướng dẫn các bước tiếp theo.

lam-lai-sim-vinaphone-mat-bao-lau-khong-con-la-noi-lo-cua-khach-hang-1

Bạn đang băn khoăn làm lại sim vinaphone mất bao lâu?

Tùy vào từng tình trạng của sim mà nhà đài sẽ cung cấp sim mới số được giữ nguyên hoặc khôi phục gỡ bỏ khóa 1 chiều hay 2 chiều cho khách hàng. Việc báo cáo mất sim là điều rất quan trọng. Ngay khi phát hiện mất sim thì phải báo với nhà mạng để họ khóa sim của bạn lại tránh trường hợp bị lợi dụng sử dụng vào mục đích xấu làm hại đến chủ nhân thực sự của số thuê bao.

Làm lại sim mất bao lâu?

Mặc dù việc mất điện thoại mất sim đã gây ra rất nhiều phiền toái rồi nhưng việc đi làm lại cũng khiến nhiều người e ngại băn khoăn làm lại sim vinaphone mất bao lâu .Đa số mọi người đều đi làm vào giờ hành chính nên rất khó để xin nghỉ việc để mà đi làm lại sim. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn gặp phải trường hợp như vậu thì đừng lo lắng vì thời gian làm lại, cấp lại sim vô cùng nhanh chóng.

lam-lai-sim-vinaphone-mat-bao-lau-khong-con-la-noi-lo-cua-khach-hang-2

Thủ tục và thời gian làm lại sim rất nhanh chóng

Khi đến các điểm giao dịch, cửa hàng của vinaphone để yêu cầu làm lại sim chỉ phải chờ 10-15 phút là có thể hoàn thành thủ tục và có sim mới sử dụng bình thường. Sim mới này giữ nguyên số thuê bao cũ của khách hàng. Thời gian làm lại rất ngắn nên chỉ cần bạn tranh thủ nghỉ một chút trong thời gian làm việc của mình thì sẽ làm được. Tất nhiên bạn cũng cần tham khảo địa chỉ, cửa hàng của vinaphone gần nơi làm việc của bạn nhất để tiết kiệm thời gian đi lại cũng như tìm kiếm.

Hiện nay, ở tất cả các tỉnh thành đều có nhiều cửa hàng giao dịch của vinaphone để phục vụ khách hàng. Bạn chỉ cần liên hệ với tổng đài hoặc website của nhà mạng sẽ tra cứu được địa chỉ cụ thể.

Thủ tục khi làm lại sim

Xem thêm: Cách làm lại sim vinaphone chính chủ không làm gián đoạn liên lạc

Nhằm tránh mất thời gian của khách hàng cũng như nơi thực hiện giao dịch thì bạn cũng nên chuẩn bị những giấy tờ cần thiết liên quan đến số thuê bao cần làm lại của mình. Cụ thể đó là:

–         CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn đối với cá nhân đi làm lại sim

–         Đối với doanh nghiệp  thì ngoài CMND của người đi làm thì cần giấy giới thiệu, giấy ủy quyền có dấu của doanh nghiệp.

–         Trường hợp không phải sim đã đăng ký chính chủ thì phải cung cấp thêm 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc nhất. Một số trường hợp cần cung cấp số dư tài khoản lần cuối cùng .

–         Ghi rõ thông tin cá nhân vào tờ khai của cửa hàng giao dịch.

Mọi thông tin bạn cung cấp phải đảm bảo chính xác 100% và phải cam kết để nhân viên nhà mạng thực hiện việc làm lại dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thời gian làm lại sim nhanh chóng

Trước đây khi kinh tế còn khó khăn và nhà mạng chưa phát triển thì các cửa hàng giao dịch còn ít và thủ tục để chứng minh thuê bao còn rườm rà thì hiện nay đã được tối giản tối đa. Làm lại sim vinaphone mất bao lâu không còn là nỗi lo của khách hàng cũng như nhân viên giao dịch nữa. Thông thường thì mất từ 10 đến 15 phút chờ đợi nhưng nếu nhân viên làm việc thường xuyên, thao tác nhanh nhẹn thì có lẽ chưa đến 10 phút. Chắc chắn sếp của bạn sẽ linh động để bạn nghỉ giữa giờ làm lại sim với khoảng thời gian trên.

lam-lai-sim-vinaphone-mat-bao-lau-khong-con-la-noi-lo-cua-khach-hang-4

Vinaphone luôn tạo điều kiện làm lại sim cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất

Dù bạn làm lại sim trả trước, trả sau hay sim chính chủ hoặc không chính chủ thì đều được nhân viên vinaphone chăm sóc nhiệt tình trong thời gian ngắn nhất. Tiết kiệm thời gian cho bạn cũng là giúp nhà mạng có được sự tin tưởng sử dụng của khách hàng nhiều hơn. Dù công việc của bạn vô cùng bận rộn thì thời gian trên chắc chắn cũng không thể khiến bạn lo lắng .

Nên làm lại sim ngay khi mất để bảo đảm quyền lợi

Thời gian làm lại sim không quá nhiều nên bạn đừng ngần ngại chần chừ kéo dài thời gian làm lại sim của mình. Sim càng để lâu không sử dụng thì nhà mạng có lý do để thu hồi vĩnh viễn. Sim rơi vào tay kẻ xấu rất có thể bị chúng lợi dụng là tổn hại thanh danh cũng như kinh tế của bạn bất cứ lúc nào.

Quan trọng nhất khi sim số thuê bao của bạn đã sử dụng lâu dài để liên hệ với bạn bè đối tác thì càng phải nhanh chóng đi làm lại sim.