Phí làm lại sim có cao không và thủ tục như thế nào?

07/01/2019 - By m2ts-converter.net

Sim trên điện thoại chính là vật vô cùng quan trọng đối với thiết bị di động liên lạc. Đối với nhiều người nó như người bạn thân thiết, gắn bó từ lâu không thể tách rời. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bị mất sim vậy lúc đó phải làm sao, có làm […]

Sim trên điện thoại chính là vật vô cùng quan trọng đối với thiết bị di động liên lạc. Đối với nhiều người nó như người bạn thân thiết, gắn bó từ lâu không thể tách rời. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bị mất sim vậy lúc đó phải làm sao, có làm lại được sim không, làm ở đâu và phí làm lại sim mất bao nhiêu tiền. Những câu hỏi này rất quan trọng khi phải đi làm lại sim.

Danh mục bài viết:

  1. Khi nào cần làm lại sim bị mất
  2. Cách làm lại sim vinaphone bị mất và phí làm lại sim cho khách hàng cá nhân
  3. Cách làm lại sim vinphone bị mất cho khách hàng doanh nghiệp
  4. Địa chỉ làm lại sim

Khi nào cần làm lại sim bị mất

Xem thêm: Cách lấy lại sim vinaphone bị mất cho khách hàng nhanh chóng và đơn giản

Trong quá trình sử dụng sim thường không thể tránh khỏi những trường hợp xấu như mất sim, cháy sim,  sim bị khoá 2 chiều, sim chưa đăng ký thông tin chính chủ nên bị thu hồi, sim không tương thích với điện thoại mới,… Tất cả những trường hợp này đều dẫn đến sim không thể hoạt động được, đồng nghĩa với việc mọi liên lạc của bạn sẽ bị gián đoạn.

phi-lam-lai-sim-co-cao-khong-va-thu-tuc-nhu-the-nao-1

Làm lại sim bị khóa, bị mất để không bị gián đoạn liên lạc

Khi gặp những sự cố như này thì bạn không thể sử dụng sim cũ được nữa mà phải làm lại sim mới. Sim mới không phải là số mới mà là một chiếc sim mới nhưng vẫn giữ được số cũ nên bạn không cần lo lắng sẽ phải thông báo với mọi người số mới của mình. Bạn cần đến ngay các cửa hàng giao dịch của vinaphone nếu đang sử dụng sim mạng này để nhân viên hỗ trợ làm lại. Đừng quên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và phí làm lại sim của mình.

Cách làm lại sim vinaphone cho khách hàng cá nhân

Nhà mạng vinaphone có cách làm lại sim vinaphone cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khác nhau. Đối với khách hàng cá nhân khi đi làm lại sim cần mang theo những giấy tờ sau:

–       chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

–       đối với sim trả sau cần mang theo hợp đồng đăng ký thuê bao di động

–       đối với sim trả trước cần có giấy yêu cầu cung cấp dịch vụ của nhà mạng

Phí làm lại sim đối với khách hàng cá nhân là 25.000 đồng

Cách làm lại sim vinaphone cho khách hàng doanh nghiệp

Khách hàng là doanh nghiệp thì thủ tục có thêm một số giấy tờ khác ngoài CMND hoặc thẻ căn cước của cá nhân đại diện đi làm lại sim thì cần thêm:

–       Giấy giới thiêu của doanh nghiệp, công ty vẫn còn thời hạn.

–       Giấy ủy quyền của người đứng đầu doanh nghiệp cho cá nhân đi làm lại sim.

Cũng như thuê bao cá nhân, thuê bao đăng ký cho doanh nghiệp cũng cần xuất trình giấy tờ hơp đồng trả trước, trả sau cho nhân viên nhà mạng. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng thường không giữ được giấy tờ hợp đồng này hoặc khi đi làm cũng không mang về chính vì vậy, nhà mạng vẫn linh hoạt cấp lại sim cho khách hàng nếu không có. Vì vậy bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề này. Còn băn khoăn làm lại sim vinaphone mất bao nhiêu tiền thì phí làm cho cá nhân và doanh nghiệp đều như  nhau là 25.000 đồng.

phi-lam-lai-sim-co-cao-khong-va-thu-tuc-nhu-the-nao-2

Những giấy tờ trên là dành cho sim đã đăng ký chính chủ. Đối với sim khuyến mại , sim chưa đăng ký thì bạn nên chuẩn bị thêm các thông sin sau:

–       5 số điện thoại thường xuyên liên lạc

–       Số thẻ nạp gần đây nhất

–       Số tiền đã nạp gần đây nhất.

–       Số dư tài khoản gần đây nhất

Tất cả những thông tin này sẽ hỗ trợ nhân viên xác nhận thông tin chính xác và nhanh chóng hơn đồng thời tiết kiệm thời gian làm lại sim cho khách hàng.

Địa chỉ làm lại sim vinaphone

Xem thêm: Làm lại sim không cần CMND có được không?

Để làm lại được sim vinaphone thì khách hàng bắt buộc phải đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch của nhà mạng để yêu cầu cấp lại sim. Vinaphone chưa thực hiện hình thức làm lại sim online mặc dù nhiều khách hàng mong muốn điều đó. Thời gian làm việc của nhà mạng cũng vào giờ hành chính tuy nhiên thời gian để làm lại sim rất nhanh chóng. Khách hàng sau khi cung cấp thông tin chỉ mất khoảng 10-15 phút chờ đợi là có sim mới để sử dụng rồi. Nhà mạng luôn tối giản tất cả các thủ tục.

phi-lam-lai-sim-co-cao-khong-va-thu-tuc-nhu-the-nao-3

Phí làm lại sim cho cá nhân và doanh nghiệp như nhau

Ngoài câu hỏi phí làm lại sim, làm lại sim vinaphone mất bao nhiêu tiền thì khách hàng khi làm lại sim cũng thường băn khoăn là có bị mất tài khoản, danh bạ trên sim không. Nhà mạng bảo toàn cho khách hàng số dư tài khoản khi thông báo mất sim, khóa sim nhưng danh bạ thì không thể giữ nguyên. Đây là thông tin cá nhân của mỗi khách hàng, nhà mạng không có trách nhiệm hay quyền lưu lại. Do vây, để cẩn thận thì bạn nên sao chép danh bạ sang máy hoặc đồng bộ trên tài khoản cá nhân internet để có thể cập nhật lại bất cứ lúc nào.

Phí làm lại sim cực kỳ rẻ nên nếu bạn đang sở hữu sim số đẹp thì hãy làm lại để sử dụng. Nhiều người mất sim muốn làm lại nhưng làm số mới hơn thì kho sim của vinaphone có rất nhiều số đẹp tài lộc, phú quý cho khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó nhà mạng còn cung cấp cho bạn nhiều gói dịch vụ hữu ích, giá rẻ bất ngờ. Vì thế, khi mất sim bạn nên thông báo để làm lại trong thời gian sớm nhất nhé.